TRƯỜNG MẦM NON HOA MƠ TỔ CHỨC BÉ VUI ĐÓN TẾT

Thứ sáu - 20/01/2017 02:45
Để giúp các con có thêm những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày tết cổ truyền của dân tộc. Ngày 17/01/2017, trường mầm non Hoa Mơ đã tổ chức cho các con được trò chuyện với ông bà, trưởng bản Noong Chứn, phụ huynh về ý nghĩa ngày tết, phong tục tập quán và một số hoạt động nổi bật trong ngày tết. Sau khi trò chuyện các con được tham gia gói bánh trưng tại trường.
TRƯỜNG MẦM NON HOA MƠ TỔ CHỨC BÉ VUI ĐÓN TẾT

Ngay từ đầu tuần không khí tết đã tràn ngập vào các lớp. Các con ai ai cũng háo hức, mong chờ đến ngày mình được cùng cô giáo và các bạn tự tay đặt lá, cho gạo, đỗ, thịt … để làm chiếc bánh chưng, bánh gù do chính tay mình gói.

Khi các cô chuyển lá rong, lạt, gạo, đỗ, thịt … để chuẩn bị gói bánh, các con reo lên sung sướng, khuôn mặt trẻ rạng ngời, háo hức nhìn các bậc phụ huynh hướng dẫn từng bước để gói thành chiếc bánh. Khối MGB còn nhỏ nên các con thường ngồi xem cô giáo gói bánh và cũng được cô mời lên giúp cô một vài việc nhỏ như: bé thì giúp cô chọn lá rong, bé chọn lạt, bé xúc gạo…  Lớn hơn một chút các anh chị MGN và MGL thì sau khi cô gói mẫu các bạn được tự mình gói bánh dưới sự hướng dẫn của cô. Một số bạn thì nghe và hát theo bài nhạc "Tết tết tết tết đến rồi" để cổ vũ động viên và reo vui mừng chào đón một năm mới đang ùa về.

Những chiếc bánh chưng, bánh gù do cô và bé gói được các cô nhà bếp luộc chín và tổ chức liên hoan vào hôm sau. Vậy là, một mùa xuân nữa đã đến. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, nhà trường xác định đây là một hoạt động không thể thiếu trong năm học,     góp phần mang lại cho trẻ những hiểu biết về tết cổ truyền của dân tộc. Qua đó giáo dục trẻ lòng tự hào truyền thống dân tộc Việt Nam, và chắc chắn hoạt động này sẽ ghi dấu trong lòng các con khi mỗi dịp xuân về./.

Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường mầm non Hoa Mơ