Chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin bại liệt ( IPV) tại trường mầm non Hoa Sen

Thứ tư - 23/09/2020 23:25
Tiêm phòng là cách an toàn để bảo vệ sức khỏe cho trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ ở lứa tuổi mầm non có sức đề kháng kém, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm. Chính vì vậy, trường mầm non không chỉ là nơi giáo dục mà còn nuôi dưỡng chăm sóc cho trẻ về mọi mặt: Thể chất, nhận thức, thẩm mỹ, ngôn ngữ và TCKNXH.
Chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin bại liệt ( IPV) tại trường mầm non Hoa Sen
Vắc xin phòng bệnh bại liệt đã được đưa vào tiêm chủng thường xuyên. Tại Việt Nam bệnh bại liệt đã được thanh toán từ năm 2000. Tuy nhiên, trong bối cảnh vi rút bại liệt hoang dại vẫn còn lưu hành tại một số quốc gia trên thế giới như hiện nay thì nguy cơ lây truyền bệnh bại liệt từ các quốc gia còn lưu hành 2 các nước đã thanh toán là rất cao.Việc duy trì miễn dịch bảo vệ phòng bệnh bại liệt thông qua việc sử dụng vắc xin phòng bệnh  bại liệt là rất cần thiết cho đến khi bệnh bại liệt được thanh toán trên quy mô toàn cầu.
           Thực hiện kế hoạch số 48/KH- UBND phường Noong Bua; Kế hoạch số 54/KH- TYT trạm y tê phường Noong Bua  Về công tác tiêm bổ sung vắc  xin Bại liệt( IPV) năm 2020 trên địa bàn phường Noong Bua. Với mục tiêu tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh bại liệt trong cộng đồng nhằm chủ động phòng ngừa dịch bệnh bảo vệ thành quả thanh toán bệnh bại liệt.  Ngày 22/9/2020 Trường mầm non Hoa Sen kết hợp cùng với trạm y tế phường Noong Bua  tổ chức  tiêm  phòng  cho các trẻ sinh từ ngày 01/03/2016 đến  ngày 28/2/2018 chưa được tiêm vắc xin IPV trong tiêm chủng thường xuyên.
Trước khi tiêm Trạm y tế phường và y tế nhà trường. đã tiến hành kiểm tra rà soát, lập danh sách đối tượng cần  được tiêm vắc xin bại liệt. Thực hiện nghiêm túc hoạt động khám sàng lọc tư vấn trước khi tiêm.
            Sau khi tiêm cán bộ y tế phường và y tế nhà trường kết hợp  theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ sau khi tiêm. 100% các cháu được tiêm đều rất vui vẻ khỏe mạnh.
            Đây cũng là một trong các  hoạt động thường niên đảm bảo công tác phối hợp giữa nhà trường và trạm y tế phường trong công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ tại trường mầm non Hoa Sen – thành phố Điện Biên phủ.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Hoa Sen, thành phố Điện Biên Phủ