CÔ TRÒ TRƯỜNG MẦM NON HOA MƠ CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN

Thứ sáu - 02/02/2018 02:49
Năm nào cũng vậy, những tuần học trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, nhà trường thường có chương trình học giúp bé tìm hiểu phong tục ngày Tết như khám phá các trò chơi dân gian, món ăn ngày Tết, làm thiệp, trong đó nổi bật là hoạt động gói bánh trưng và trò chuyện về ngày tết cổ truyền... Những hoạt động không còn mới nhưng lại hấp dẫn, thu hút con trẻ.
CÔ TRÒ TRƯỜNG MẦM NON HOA MƠ CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN
        Từ ngày hôm trước các bé được cùng cô chuẩn bị các nguyên vật liệu như: Vo gạo nếp, ngâm đỗ, trang trí cành đào, thổi bóng bay và làm chong chóng... Đến sáng  ngày 1/2/2018 được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh, các cô giáo đã cho các bé tập kết tại sân trường, ngồi xung quanh khu vực gói bánh, để quan sát các bác, các ông, bà gói bánh. Nhiều bé còn tự tay lau lá bánh, được học cách gói bánh chưng. Những đôi mắt tròn xoe, thích thú khi được nghe các cụ cao tuổi trò chuyện về truyền thống và các hoạt động trong dịp tết nguyên đán, cụ ông còn kể câu chuyện “Sự tích bánh chưng, bánh dày” cho các cháu nghe để từ đó các cháu biết được truyền thống của dân tộc. Cụ còn dặn thêm bài học về nghi lễ ngày Tết, về cách ứng xử văn minh khi nhận quà.
         Sau khi gói xong, các bé háo hức cùng các cô và phụ huynh sắp xếp những chiếc bánh xinh xắn vào nồi phân công nhau ngồi canh lửa, chờ bánh chín.
         Hoạt động trải nghiệm này là bài học giáo dục có ý nghĩa, dạy cho con trẻ biết tri ân ông bà, tổ tiên, biết nhớ về cội nguồn. Là cách tốt nhất để các con có thể hiểu sâu sắc những giá trị truyền thống của Tết Việt Nam.
Nhân dịp năm mới kính chúc các bậc phụ huynh, CBGVNV nhà trường mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Chúc các con sang tuổi mới luôn khỏe mạnh, chăm ngoan học giỏi xứng đáng với danh hiệu “Bé khỏe- bé ngoan”
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Hoa Mơ, thành phố Điện Biên Phủ