Đánh giá ngoài kiểm định chất lượng và công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia tại trường mầm non Thanh Trường năm học 2020 - 2021

Thứ sáu - 09/04/2021 18:55
Thực hiện Quyết định số 1605/QĐ-SGDĐT ngày 28/01/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập các Đoàn đánh giá ngoài để công nhận trường mầm non, trường phổ thông đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia năm học 2020 - 2021. Sáng ngày 01/4/2021, trường mầm non Thanh Trường đón đoàn kiểm tra Đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Tỉnh Điện Biên về kiểm tra công tác kiểm định chất lượng cấp độ 3 và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
            Thực hiện Quyết định số 1605/QĐ-SGDĐT ngày 28/01/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập các Đoàn đánh giá ngoài để công nhận trường mầm non, trường phổ thông đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia năm học 2020 - 2021. Sáng ngày 01/4/2021, trường mầm non Thanh Trường đón đoàn kiểm tra Đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Tỉnh Điện Biên về kiểm tra công tác kiểm định chất lượng cấp độ 3 và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
          Tham dự buổi đánh giá, về phía đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Trưởng phòng Khảo thí và QLCLGD - Phó trưởng đoàn; Đồng chí Nguyễn Văn Diệp - Chuyên viên Phòng Khảo thí và QLCLGD - Thư ký; Đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo - Ủy viên; Đồng chí Phạm Thị Viền - Hiệu trưởng Trường mầm non 19/5, thị xã Mường Lay - Ủy viên; Đồng chí Đỗ Thị Quế  - Cán bộ chuyên môn Phòng GDĐT huyện Điện Biên - Ủy viên; Đồng chí Bùi Thị Xuyến - Hiệu trưởng Trường mầm non Mường Thín, huyện Tuần Giáo - Ủy viên; Về phía Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ có đồng chí Nguyễn Hồng Ngọc - Phó trưởng phòng GDMN, đồng chí Phạm Thùy Dương - chuyên viên Phòng GD &ĐT thành phố; về phía nhà trường có tập thể Ban giám hiệu cùng các đồng chí trong Hội đồng tự đánh giá.
           Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe đồng chí Đỗ Thị Mai, Hiệu trưởng nhà trường, báo cáo quá trình thực hiện công tác tự đánh giá. Từ khi thành lập tới nay nhà trường đã có những bước phát triển mạnh mẽ vượt bậc về mọi mặt: Các mặt hoạt động luôn phát triển ổn định, bền vững, uy tín, khẳng định được vị thế của nhà trường đối với bậc học. Tập thể nhà trường đoàn kết, nhiệt tình, sáng tạo, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền nhà trường đạt được thành tích xuất sắc, được các cấp công nhận và tặng thưởng Huân chương lao động, bằng khen, giấy khen.
          Tiếp đó, các thành viên trong đoàn đã kiểm tra minh chứng, các tài liệu có liên quan đến chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Qua quá trình kiểm tra đoàn đánh giá nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ minh chứng và các tài liệu liên quan, cơ sở vật chất trường lớp khang trang, sạch đẹp, có đầy đủ số phòng học, phòng chức năng, khối phòng hành chính, được trang bị đầy đủ đồ dùng đạt theo tiêu chuẩn Quốc gia về yêu cầu thiết kế trường mầm non.
          Chiều ngày 2/4/2021 kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó trưởng phòng KTQLCLGD, sở GD & ĐT, phó trưởng đoàn đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh, những hiệu quả đã đạt được về chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ đồng thời cần khắc phục những hạn chế mà đoàn đã chỉ ra, để kiện toàn, nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục và tiếp cận công tác kiểm định chất lượng cấp độ 4; Hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3 năm học 2020 - 2021 làm tờ trình UBND tỉnh.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ