ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI HỌC TẬP ĐẢM BẢO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID CỦA TRƯỜNG MẦM NON TÀ CÁNG

Thứ ba - 23/02/2021 20:59
Sáng ngày 22/02/2021 Trường mầm non Tà Cáng tiến hành đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ dịch Covid - 19 và nghỉ Tết nguyên đán Tân sửu năm 2021 theo đúng hướng dẫn công văn số 131/PGDĐT-THCS của Phòng Giáo dục và Đào tạo ngày 16/2/2021 về việc hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí các trường hợp nghi ngờ mắc covid -19. Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã đảm bảo khoảng cách của học sinh. Đồng thời đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng dịch, đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.
đón trẻ 1
             Tại cổng trường Ban giám hiệu bố trí giáo viên, nhân viên nhà trường đo thân nhiệt và hướng dẫn vệ sinh tay cho các em, yêu cầu các bậc cha mẹ học sinh dừng tại cổng, không vào trong khuôn viên trường học và đeo khẩu trang đầy đủ.
               Đa số các em đều hào hứng trở lại trường sau kỳ nghỉ dài, ý thức phòng dịch của học sinh nhà trường rất tốt, đều mang khẩu trang đến trường, đa số trẻ vẫn mang khẩu trang trong lớp. Trong buổi học đầu tiên, các lớp đều dành thời gian tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19, ổn định nền nếp lớp học, tạo tâm lý thoải mái cho học sinh.
            Nhà trường ổn định nền nếp dạy và học, đồng thời duy trì chế độ báo cáo thường xuyên về tình hình học sinh đến lớp, tình hình phòng, chống dịch, những khó khăn vướng mắc khi đón học sinh quay lại trường để ngành chỉ đạo thực hiện nhằm đảm bảo cho tất cả học sinh đến trường được an toàn.
            Nhà trường đã điều chỉnh kế hoạch để đảm bảo đủ giáo viên lên lớp, giờ chơi cũng được phân bố khoa học và có sự lệch nhau giữa các khối lớp để hạn chế quá đông học sinh hoạt động ở khu vực sân trường. Trong quá trình học tập, trường không tổ chức thể dục sáng tập trung, kiểm soát chặt người ra vào khu vực trường học, thường xuyên nhắc nhở học sinh về việc giữ sức khỏe, không tụ tập đông người ở sân trường; bố trí giờ trả trẻ xen kẽ giữa các khối lớp để tạo sự giãn cách, tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh.
            Cùng với sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, sự chuẩn bị đầy đủ chu đáo của nhà trường, kết hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh, tin tưởng rằng công tác chăm sóc và giáo dục trẻ ở trường mầm non Tà Cáng sẽ đạt kết tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Tà Cáng, thành phố Điện Biên Phủ