“Đông ấm” đến với điểm Huổi Chổn Trường mầm non xã Nà Nhạn

Thứ sáu - 15/01/2021 09:10
Nằm cách trường trung tâm 7km, Huổi Chổn là một trong những điểm trường khó khăn nhất của trường Mầm non xã Nà Nhạn thành phố Điện Biên Phủ, chưa có điện lưới Quốc gia, con đường đến bản vẫn là đường đất “nắng bụi mưa lầy” khiến cuộc sống của các em học sinh và người dân ở Huổi Chổn vốn đã “khó” lại càng khó khăn hơn gấp bội.
“Đông ấm”  đến với điểm Huổi Chổn  Trường mầm non xã Nà Nhạn
            Thấu hiểu được những vất vả, thiếu thốn của người dân, đặc biệt là các em học sinh nơi đây, ngày 08/01/2021, đoàn thiện nguyện “Công ty CP Công nghệ và Giải pháp EMS và những người bạn” đã phối hợp với Phòng GD &ĐT thành phố Điện Biên, UBND xã Nà Nhạn, trường Mầm Non xã Nà Nhạn, tổ chức chương trình thiện nguyện tại điểm trường Mầm non Huổi Chổn. Thông qua chương trình, đoàn thiện nguyện đã hỗ trợ lắp đặt 6 tấm pin năng lượng mặt trời với công suất 1.8KiW và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phục vụ cho 2 phòng học tại điểm trường. Có nguồn điện sử dụng phục vụ cho công tác giảng dạy, nuôi ăn bán trú không chỉ là niềm mơ ước của cô và trò mà còn là mong mỏi của toàn bộ người dân nơi đây. Bởi từ nay, cô trò của điểm trường đã không còn cảnh dạy và học chỉ dựa vào ánh sáng tự nhiên mà đã có đèn điện chiếu sáng hàng ngày. Đây sẽ là động lực để cô trò điểm trường vượt khó vươn lên, nâng cao chất lượng dạy và học.
          Không chỉ dừng ở đó, khi đến với Huổi Chổn, được tận mắt chứng kiến những đứa trẻ chân không dép, trên người mặc những chiếc áo mỏng manh, mọi người trong đoàn càng thấu hiểu hơn những khó khăn mà các em nhỏ cũng như người dân ở đây phải trải qua. Cũng bởi vậy, trong chuyến hành trình này, đoàn thiện nguyện của“Công ty CP Công nghệ và Giải pháp EMS và những người bạn” đã trao nhiều xuất quà như: gạo hỗ trợ bữa ăn cho trẻ, đồ chơi ngoài chơi, cầu trượt, góc thư viện… những mong cải thiện phần nào điều kiện học tập, sinh hoạt của học sinh nơi đây. Đặc biệt, với mong muốn mang lại cho các em một mùa đông ấm áp, với những  chiếc mũ len, tất, áo ấm… cũng được trao tận tay các em nhỏ để giúp các em chống chọi với cái lạnh thấu xương nơi núi rừng Tây Bắc.
            Những món quà ý nghĩa, đầy ắp tình người được trao đi không chỉ là vật dụng cần thiết giúp cho cuộc sống của các em nhỏ bớt cơ cực hơn, mà hơn hết, còn mang giá trị tinh thần to lớn, phần nào sưởi ấm những trái tim bé bỏng nơi vùng cao Huổi Chổn. Hy vọng rằng chương trình thiện nguyện của “Công ty CP Công nghệ và Giải pháp EMS và những người bạn”sẽ tiếp tục lan tỏa nhiều hơn, tiếp tục được trao đến các em nhỏ còn khó khăn trên mọi miền đất nước.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Số 1 Xã Nà nhạn, thành phố Điện Biên Phủ