TẾT TRUNG THU CỦA BÉ Trường Mầm non 20/10, năm học 2020 – 2021

Thứ sáu - 02/10/2020 02:55
Tết Trung thu hay còn gọi Tết Thiếu Nhi, Tết Nhi Đồng, Tết trông Trăng được tổ chức vào rằm tháng 8 Âm lịch. Vào ngày này trẻ em ở khắp mọi miền tổ quốc nói chung và các bé trường Mầm non 20/10 nói riêng lại tưng bừng cùng nhau rước đèn phá cỗ.
TẾT TRUNG THU CỦA BÉ Trường Mầm non 20/10, năm học 2020 – 2021
                        Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh dinh dinh
                        Rước vui theo trăng rồi phá cỗ linh đình…
        Vậy là một mùa trăng rằm nữa lại đến trong sự hân hoan đón chào của tất cả mọi người, đặc biệt là các em nhỏtrường mầm non 20/10. Với mong muốn tạo ra một sân chơi đầy bổ ích, mang lại cho các bé tiếng cười sảng khoái và ý nghĩa nhất, hôm nay ngày 30/9/2020 trường Mầm non 20/10 tổ chức “vui Tết Trung thu” cho toàn thể các bé.
         Đến với chương trình “vui Tết Trung thu” có bác Lý Tú Anh trưởng ban đại diện Hội CMHS trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường.
   Vui tết - đón trăng - nhớ Bác Hồ, tết trung thu được diễn ra vào ngày 15 của tháng 8 âm lịch hàng năm, theo người Việt Nam, ý nghĩa chính của tết Trung Thu là dịp lễ để bày tỏ sự biết ơn, chăm sóc, báo hiếu tổ tiên, ông bà và cha mẹ, dịp lễ thể hiện sự đầm ấm, đoàn viên, để những người con ở nơi xa sum vầy hướng về bên gia đình.
        Trong chương trình vui Tết Trung thu các con đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các bạn trong đội văn nghệ biểu diễn, cùng đó các bạn nhỏ còn được đoán những câu đố vô cùng thú vị. Và không thể thiếu trong ngày hội trăng rằm đó là những trò chơi của các bé vô cùng sôi động, độc đáo hơn còn phải kể đến các sản phẩm từ đôi bàn tay trẻ thông qua trò chơi ghép tranh, bày mâm ngũ quả, trang trí đèn ông sao của các bạn khối mẫu giáo lớn. Sau khi được anh quậy và chị hằng tặng những món quà đầy ý nghĩa là đến giờ phút quan trọng nhất mà các bé chờ đợi “rước đèn - phá cỗ ” và thưởng thức màn mứa lân vô cùng đặc sắc. Để niềm vui của các em thêm trọn vẹn trong ngày tết trung thu các em đã cùng hòa mình vào tiếng trống rộn ràng, tiếng chiêng giòn giã của đoàn múa lân và cùng chung vui phá cỗ.
         Màn múa lân phá cỗ đã khép lại chương trình “vui Tết Trung thu”  của các bé ngày hôm nay. Hứa hẹn một năm học mới thật nhiều niềm vui và những hoạt động  trải nghiệm vô cùng lí thú thông qua những ngày lễ hội của cô và trò trường mầm non 20/10.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN 20/10, thành phố Điện Biên Phủ