Trường Mầm non 20/10 tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020)

Thứ tư - 23/12/2020 04:56
Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng về kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020). Với chủ đề “Vui cùng chiến sĩ" trường Mầm non 20/10 đã tổ chức nhiều hoạt động với sự tham gia sôi nổi của cô và trò nhà trường, nhằm giúp các bé hiểu biết hơn về ý nghĩa của ngày 22/12 cụ thể: tại các nhóm lớp, các cô đã cho các bé được xem những đoạn video về công việc, cuộc sống và các buổi tập luyện vất vả của các chú bộ đội, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động để trẻ được thể hiện tình cảm của mình với các chú bộ đội bằng cách khuyến khích các bé kể chuyện, đọc thơ, múa hát, vẽ hoa, làm bưu thiếp để gửi tặng các chú bộ đội.
Trường Mầm non 20/10 tổ chức các hoạt động chào mừng  kỷ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam  (22/12/1944 – 22/12/2020)
            Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng về kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020).  Với chủ đề “Vui cùng chiến sĩ" trường Mầm non 20/10 đã tổ chức nhiều hoạt động với sự tham gia sôi nổi của cô và trò nhà trường, nhằm giúp các bé hiểu biết hơn về ý nghĩa của ngày 22/12 cụ thể: tại các nhóm lớp, các cô đã cho các bé được xem những đoạn video về công việc, cuộc sống và các buổi tập luyện vất vả của các chú bộ đội, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động để trẻ được thể hiện tình cảm của mình với các chú bộ đội bằng cách khuyến khích các bé kể chuyện, đọc thơ, múa hát, vẽ hoa, làm bưu thiếp để gửi tặng các chú bộ đội. Đặc biệt hơn nữa các bé khối mẫu giáo 3-4 tuổi cùng nhau tham gia trải nghiệm một số hoạt động hàng ngày của các chú bộ đội như: tập luyện trên thao trường, vận chuyển lương thực ra thao trường. Màn đồng diễn đầy ấn tượng “chúng tôi là chiến sĩ” và các tiết mục văn nghệ... của các bé khối mẫu giáo 4-5, 5-6 tuổi đã thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với các chú bộ đội.
            Để làm phong phú thêm hoạt động các cô giáo đã tổ chức cho các bé đi thăm quan doanh trại bộ đội tại trung đoàn 82, đến đây các con được đóng vai làm các công việc của các chú bộ đội như: diễu hành, tập luyện võ thuật, gấp quần áo, chăn màn, làm công việc hậu cần chăm sóc vườn rau xanh….buổi tham quan thật ý nghĩa đã khắc sâu thêm trong tâm trí các cháu hình ảnh chú bộ đội anh dũng, bất khuất, qua đó các cháu kính chúc các chú luôn mạnh khỏe để bảo vệ tổ quốc.
            Tất cả các hoạt động trên được các cô giáo tổ chức phù hợp với lứa tuổi, được diễn ra rất sôi nổi và hào hứng. Những việc làm tưởng chừng rất nhỏ bé của cô và trò trường Mầm non 20/10, hi vọng sẽ mang lại những tình cảm ấm áp và là nguồn động viên đến các chú bộ đội đang ngày đêm canh gác, giữ vững sự bình yên cho đất nước!. Với tất cả những hoạt động thiết thực trên, trường Mầm non 20/10 tiếp tục xây dựng, thực hiện kế hoạch thi đua lập thành tích trong dạy và học để nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ  chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học 2020 - 2021.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN 20/10, thành phố Điện Biên Phủ