Trường mầm non 7/5 chủ động thực hiện phòng, chống dịch bệnh mùa hè cho trẻ.

Thứ năm - 04/06/2020 04:16
Thực hiện công văn 439/PGDĐTGDTH ngày 26/5/200 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Điện Biên Phủ về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học. Hiệu trưởng trường mầm non 7/5 đã chủ động chỉ đạo cán bộ y tế phối hợp cùng giáo viên các nhóm, lớp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè cho học sinh năm học 2019 - 2020.
Trường mầm non 7/5 chủ động thực hiện phòng, chống dịch bệnh mùa hè cho trẻ.
          Mùa hè, thời tiết nắng nóng là thời điểm dễ phát sinh các loại dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt phát ban, tay chân miệng, viêm não và các nhóm bệnh đường tiêu hóa. Vì vậy, ngay từ đầu mùa hè, Ban giám hiệu trường mầm non 7/5 đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh có thể xảy ra và bùng phát trong mùa hè cụ thể:
         Chiều ngày 29/5 Nhà trường đã chỉ đạo nhân viên y tế, giáo viên các lớp phối hợp với nhà trường tổ chức phun thuốc diệt muỗi khu vực trong lớp; các phòng chức năng; các phòng làm việc và toàn bộ xung quanh môi trường bên ngoài của cả 02 điểm trường.
          Ngày 31/5 toàn thể cán bộ giáo viên các lớp đã thực hiện công tác tổng vệ sinh lau rửa đồ dùng đồ chơi, vệ sinh phát quang cành cây, khơi thông cống rãnh xung quanh trường tạo không gian sinh hoạt thoáng đãng đảm bảo tốt cho việc đón trẻ trở lại các hoạt động bình thường và thực hiện công tác tổ chức ăn bán trú cho trẻ để phụ huynh yên tâm khi gửi con đến với các cô giáo trường mầm non 7/5.
         Nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công truyền thông vào các giờ đón và trả trẻ dưới nhiều hình thức để giúp người dân, phụ huynh, giáo viên biết cách phát hiện và cách phòng chống dịch bệnh mùa hè. Hàng ngày giáo viên phải thường xuyên lau chùi khử khuẩn sàn nhà, đồ chơi, vật dụng, nhất là vệ sinh cá nhân cho trẻ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh .. để bảo vệ sức khỏe cho các cháu.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN 7-5, thành phố Điện Biên Phủ