TRƯỜNG MẦM NON NAM THANH TIÊM VẮC XIN PHÒNG BẠI LIỆT CHO CÁC BÉ ĐỘ TUỔI TỪ 30 ĐẾN 53 THÁNG TUỔI.

Thứ tư - 23/09/2020 23:21
Sáng ngày 22/9/2020 trường mầm non Nam Thanh phối hợp với trạm y tế phường Nam Thanh tổ chức tiêm vắc xin phòng bại liệt (IPV) cho trẻ trong độ tuổi từ 30-53 tháng đang theo học tại trường, có mốc sinh (từ ngày 1/3/2016 đến ngày 28/2/2018). Thời gian tiêm chủng bắt đầu từ 8h00 ngày 22/9/2020 và kết thúc vào 16h cùng ngày .
            Trước ngày tiêm chủng, cán bộ y tế trường phối hợp với trạm y tế phường Nam Thanh lập danh sách và rà soát các bé trong độ tuổi tiêm chủng, thông báo đến các bậc phụ huynh trong toàn trường về thời gian triển khai tiêm vắc xin và tuyên truyền về tác dụng của việc tiêm vắc xin phòng bại liệt (IPV). Trong quá trình tiêm các y bác sỹ đo thân nhiệt và khám sức khỏe cho trẻ, sau khi tiêm trẻ được nghỉ ngơi và được các bác sỹ theo dõi sức khỏe.
            Sự phối hợp trong công tác tiêm chủng  mở rộng tại đơn vị nhà trường đã phần nào đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của các bậc phụ huynh không phải mang con, không phải chờ đợi khi đưa trẻ đến các trung tâm y tế. Nhà trường tin tưởng rằng; việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ và tham gia tiêm phòng, uống vitamin định kỳ giúp cho trẻ có một cơ thể khỏe mạnh sẵn sàng tham gia vào các hoạt động theo độ tuổi. Kết thúc buổi tiêm chủng, thống kê trẻ đã tiêm đạt 90% trên tổng số trẻ trong độ tuổi và đủ các điều kiện để tham gia tiêm chủng.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ