Trường Mầm non Noong Bua triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ.

Thứ tư - 15/05/2019 05:33
Thực hiện kế hoạch số 33/KH - UBND ngày 2/5/2019 của UBND phường Noong Bua về triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi – Rubella cho trẻ em từ 1-10 tuổi tại phường Noong Bua. Ngày 14/5/2019 trường mầm non Noong Bua đã phối kết hợp với trạm y tế phường Noong Bua triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi - Rubella cho trẻ trong toàn trường.

Những ngày trước đó, công tác chuẩn bị cho việc tiêm chủng đã được triển khai, đặc biệt là công tác tuyên truyền đã được cán bộ y tế kết hợp với giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể phụ huynh học sinh về tầm quan trọng, lợi ích, ý nghĩa của chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi-Rubella cho trẻ tại trường mầm non, trách nhiệm của mỗi cá nhân và gia đình trong việc tiêm chủng phòng bệnh truyền nhiễm. Vì vậy mà chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi – Rubella đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phụ huynh học sinh.
            Trong ngày 14/5/2019 đã có 275 cháu đạt 87% số trẻ được tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella. Những cháu nghỉ học sẽ được nhà trường cùng trạm y tế phường phối kết hợp tiêm bổ sung vào thời gian gần nhất.

Buổi tiêm chủng được tổ chức đảm bảo chất lượng, an toàn tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế và thành công tốt đẹp. Sau khi tiêm sức khỏe của các bé đều ổn định tốt. Đạt được mục tiêu tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh Sởi - Rubella trong cộng đồng nhằm chủ động phòng ngừa dịch bệnh, tiến tới loại trừ bệnh Sởi, khống chế bệnh Rubella, giảm gánh nặng bệnh tật của hội chứng Rubella bẩm sinh tại địa phương.

Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Nguồn tin: Trường MN Noong bua, thành phố Điện Biên Phủ