Trường mầm non Thanh Trường tổ chức dạy tiết mẫu cho sinh viên thực tập tại trường

Thứ ba - 16/03/2021 20:29
Thực tập sư phạm là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác đào tạo kiến thức, kỹ năng mà các em sinh viên được đào tạo trong nhà trường để từ đó các em áp dụng vào thực tế khi đến các cơ sở giáo dục mầm non.
Thực hiện Kế hoạch số 21/KH- CĐSP ngày 12/01/2021 của Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Điện Biên và Quyết định số 03/QĐ-PGDĐT ngày 07/01/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ về việc thành lập các Ban chỉ đạo thực tập sư phạm tại các trường THCS, Tiểu học, Mầm non thuộc thành phố Điện Biên Phủ, năm học 2020 – 2021 (đợt 2) cho các em sinh viên năm học 2020-2021. Ngày 16/03/2021 Trường mầm non Thanh Trường tổ chức dạy tiết mẫu cho 30 em sinh viên về thực tập tốt nghiệp tại nhà trường. Đến dự và chỉ đạo tiết dạy có đ/c Đỗ Thị Mai – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Phạm Thị Hiền – Phó hiệu trưởng nhà trường, các đ/c giáo viên trong tổ cốt cán và toàn thể 30 em sinh viên.
            Nhà trường đã cử 02 đ/c giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố để thực hiện dạy tiết mẫu. Tiết 1 do cô giáo Bế Thị Thân dạy ở lĩnh vực phát triển ngôn ngữ với tiết “ Làm quen chữ cái H – K” thực hiện tại lớp mẫu giáo lớn A4; tiết 2 do cô giáo Vàng Thị Kim Hợi thực hiện ở lĩnh vực phát triển thẩm mỹ với tiết âm nhạc “Quà 8/3” dạy tại lớp mẫu giáo nhỡ A2. Tiết dạy đã được tổ cốt cán lựa chọn bài, xây dựng nội dung và lên ý tưởng, thiết kế đồ dùng, đồ chơi cho bài dạy. Giáo viên được phân công giảng dạy đã đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và vận dụng linh hoạt thẻ EL vào các hoạt động một cách hợp lý, thu hút được trẻ, trẻ tích cực tham gia hoạt động, tiết dạy đã thể hiện rõ quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.
           Sau khi dự giờ các em đã được quan sát và học tập, trao đổi, thảo luận, chia sẻ về nội dung tiết dạy. Từ đó các em có thêm kiến thức trong quá trình thực tập và tập giảng dạy trên lớp và hy vọng dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban giám hiệu, cùng các giáo viên hướng thực tập các em sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu và đạt kết quả cao trong đợt thực tập tại trường mầm non Thanh Trường – Thành phố Điện Biên Phủ./.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ