Trường MN Thanh Trường dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, và tổ chức thăm gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Thứ năm - 29/07/2021 06:17
Thực hiện văn bản số 869/ PGDĐT V/v tổ chức viếng các nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ ( 27/7/1947 - 27/7/2021). Với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Ăn quả nhớ người trồng cây” và nhằm tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Sáng ngày 27 tháng 7 năm 2021 ( tức ngày 18/6 năm Tân Sửu) đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên do đ/c: Nguyễn Hồng Ngọc - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn và các đồng chí chuyên viên cấp học mầm non, cùng toàn thể Ban giám hiệu, giáo viên các trường mầm non, Tiểu học – Trung học cơ sở Thanh Trường đã đến dâng hương viếng nghĩa trang Thanh niên xung phong, Công trình đại thủy nông Nậm Rốm.
Trường MN Thanh Trường dâng hương tưởng niệm  các anh hùng liệt sỹ, và tổ chức  thăm gia đình chính sách nhân dịp  kỷ niệm 74 năm  ngày Thương binh - Liệt sỹ
          Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước vong linh của các anh hùng liệt sỹ, đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Trước tượng đài các anh hùng liệt sĩ, đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh đã dâng vòng hoa và thắp những nén hương bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
         Sau khi viếng trang Thanh niên xung phong, công trình đại thủy nông Nậm Rốm; Chi bộ, chính quyền, công đoàn trường mầm non Thanh Trường tổ chức thăm, tặng quà 02 gia đình chính sách gồm: ông Đỗ Xuân Nhã - Thương binh ở phố 8 và gia đình liệt sỹ Nguyễn Xuân Trung phố 10, phường Thanh Trường. Trong buổi thăm gia đình chính sách các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên đã bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh của các bậc cha anh, lão thành, các gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
Viếng nghĩa trang liệt sỹ và thăm gia đình chính sách có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ là hoạt động thường niên của nhà trường, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn và còn thể hiện lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ: