CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRONG NHỮNG NGÀY NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 XÃ NÀ NHẠN

Thứ năm - 09/04/2020 20:20
Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT; UBND Tỉnh Điện Biên; Sở GD&ĐT; UBND Thành phố ĐBP; Phòng GD&ĐT Thành phố, nhà trường đã triển khai kịp thời và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về việc cho học sinh tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh CoVid-19 tới toàn thể CB, GV, NV, phụ huynh, học sinh và được niêm yết công khai trên bản tin.
            Trong thời gian học sinh tạm thời nghỉ học kéo dài từ ngày 05/2/2020, dưới sự chỉ đạo nghiêm túc, kiểm tra, giám sát sát sao của phòng Giáo dục và Đào tạo Nhà trường đã thành lập Ban phòng chống dịch bệnh CoVid-19, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh CoVid-19 trong nhà trường; Kế hoạch phối hợp với trạm y tế xã Nà Nhạn trong công tác ứng phó và xử lý khi xuất hiện dịch bệnh trong và ngoài nhà trường; Ngoài việc kịp thời công khai các văn bản, các kế hoạch, thông báo của các cấp và của nhà trường, duy trì công tác tuyên truyền, công tác vệ sinh cá nhân, trường, lớp, vệ sinh môi trường, khử trùng trang thiết bị, đồ dùng dạy học... nhà trường yêu cầu các GVCN duy trì việc kết nối liên lạc với gia đình học sinh để theo dõi và nắm bắt kịp thời tình hình sức khỏe của học sinh toàn trường, đồng thời các thầy giáo, cô giáo cùng các phụ huynh nhà trường luôn đồng hành, giúp các em học sinh ôn luyện, củng cố kiến thức tại nhà để trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh các em vẫn tích lũy và ghi nhớ kiến thức trọng tâm của nội dung các môn học.
            Thực hiện phương châm "Tạm dừng đến trường, không dừng học" của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Phòng Giáo dục và Đào tạo, việc giao bài cho các em ở trung tâm trường thông qua các phần mềm dạy học, mạng xã hội (Facebook, Zalo, Gmail...), giáo viên chủ nhiệm phối hợp với giáo viên bộ môn giúp học sinh duy trì việc học, hướng dẫn các em ôn tập, giao hệ thống bài tập nhằm củng cố kiến thức.
            Tại điểm trường Nà Pen, với đặc thù chưa có Internet, giáo viên lựa chọn và vận dụng hình thức phù hợp, hiệu quả là giao phiếu bài tập tới tận tay phụ huynh và học sinh theo tuần, kết hợp với việc trao đổi với phụ huynh về tình hình sức khỏe cũng như những khó khăn trong quá trình học sinh tự học để nắm bắt, chia sẻ và giúp đỡ học sinh ngay. Tăng cường theo dõi, nhận xét, đánh giá thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh; vận động, khuyến khích học sinh hoàn thành các bài học và các hoạt động trong tuần. Các hoạt động của thầy giáo, cô giáo nhà trường đã nhận được sự chia sẻ, đồng tình, hưởng ứng và phối kết hợp rất lớn từ các bậc phụ huynh.
            Khi học sinh đi học trở lại, Hiệu trưởng chỉ đạo giáo viên rà soát, đánh giá kết quả học tập trên internet, trên phiếu bài tập từ đó tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung kiến thức đã học qua internet, qua phiếu bài tập, cùng với định hướng giảm tải của Bộ GD&ĐT,  nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.
Hy vọng rằng các hoạt động tích cực của nhà trường cũng như các giáo viên sẽ giúp cho phụ huynh học sinh có được sự yên tâm với việc tự ôn tập của học sinh tại nhà. Mong rằng dịch Covid-19 sẽ sớm qua đi để cánh cổng trường sẽ lại được đón những bước chân rộ ràng, những nụ cười rạng rỡ của các em học sinh thân yêu.
            Với tinh thần chủ động, tích cực, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội, tin tưởng rằng thầy và trò trường Tiểu học số 2 xã Nà Nhạn cùng với đất nước Việt Nam và toàn cầu sẽ vượt qua đại dịch Covid-19 một cách an toàn, và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Nguồn tin: Trường TH Số 2 Nà Nhạn, thành phố Điện Biên Phủ