các trường Tiểu học thành phố Điện Biên Phủ tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022

Thứ tư - 08/09/2021 04:10
Trong không khí nô nức của học sinh cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9/2021, hơn 8900 học sinh và 532 cán bộ, giáo viên, nhân viên tại 15 trường Tiểu học, 3 trường TH-THCS trên địa bàn thành phố Điên Biên Phủ đã đến trường tổ chức khai giảng năm học mới. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch Covid-19: đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trường; thực hiện giãn cách lớp với lớp; người nhà không vào trường đưa đón học sinh, không tụ tập trước và xung quanh cổng trường.
           Lễ khai giảng được tổ chức dưới hình thức trực tuyến 1 điểm cầu chính tại văn phòng nhà trường và các điểm cầu tại các lớp học. Đây là một lễ khai giảng đặc biệt chưa từng có trong tiền lệ, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 song vẫn đảm bảo an toàn, ngắn gọn, trang nghiêm và hướng tới học sinh, các em được cùng dự lễ và hưởng trọn niềm vui ngày khai trường; qua đó tạo động lực để vượt qua khó khăn, dịch bệnh để có một năm học thành công, đạt nhiều thành tích.
            Trước thềm năm học mới 2021-2022, để kịp thời động viên tinh thần thầy và trò các đơn vị trường học trong toàn thành phố, ngay từ chiều 4/9/2021 đoàn lãnh đạo UBND thành phố và Phòng GD&ĐT đã đến thăm, tặng hoa, quà chúc mừng các trường. Sáng 5/9/2021 lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Điện Biên Phủ đã đến dự, chúc mừng một số trường nhân ngày khai giảng. Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng các thầy cô giáo, các em học sinh đã chủ động, linh hoạt, vượt qua khó khăn, hoàn thành chương trình, kết thúc tốt đẹp năm học 2020-2021 đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đồng thời động viên toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh và các bậc phụ huynh chia sẻ với những khó khăn trước những ảnh hưởng của dịch COVID-19 thi đua thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép “vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học, vừa phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo”. Các trường học vừa tranh thủ thời gian an toàn dịch bệnh để dạy trực tiếp kiến thức cốt lõi vừa khẩn trương chuẩn bị các điều kiện dạy học trực tuyến nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp, kéo dài với một tinh thần chủ động “học sinh không đến trường nhưng vẫn được học tập”.
           Lễ khai giảng diễn ra trang trọng, ngắn gọn đã để lại trong lòng thầy và trò bao cảm xúc thiêng liêng và niềm hứng khởi về ngày khai trường. Tin tưởng rằng các trường sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu đạt nhiều kết quả cao trong dạy và học, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệu vụ của năm học 2021-2022.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Nhóm chuyên môn tiểu học, Phòng Giáo dục và Đào tạo