CHUNG TAY GIÚP ĐỠ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Thứ tư - 16/01/2019 04:06
Xuân Kỉ Hợi 2019 đang đến rất gần, trong không khí cả nước tưng bừng niềm vui đón xuân về Tết đến, cũng là lúc mọi người dành nhiều hơn sự quan tâm, chia sẻ đến những người nghèo khó. Dù ít dù nhiều món quà từ sâu thẳm trái tim của những người cùng chung một “mẹ Âu Cơ” làm trái tim người nghèo ấm áp hơn, động viên họ trong lúc khó khăn. Giá trị vật chất có thể nhỏ thôi nhưng nó có một ý nghĩa rất lớn, đó thực sự là món quà vô giá.
CHUNG TAY GIÚP ĐỠ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Thực hiện văn bản số 901/PGDĐT ngày 25/12/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ về việc quyên góp ủng hộ “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và những người yếu thế trong xã hội” xuân Kỷ Hợi 2019, đây cũng là truyền thống của trường Tiểu học Him Lam về tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”. Sáng ngày 14/01/2019 thầy và trò nhà trường đã nhiệt tình ủng hộ vào hòm quỹ để giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam với số tiền: 11.279.000 đồng, số tiền này được gửi tới quỹ từ thiện nhân đạo thành phố Điện Biên Phủ. Số tiền tuy không lớn nhưng là nguồn động viên đối với những người thiệt thòi, kém may mắn. Đây cũng là dịp để thầy trò nhà trường thể hiện tấm lòng, trách nhiệm với cộng đồng. Phong trào ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” mang thông điệp yêu thương, là nguồn động lực để người nghèo phấn đấu thoát nghèo và thêm yêu cuộc sống hơn. Đó cũng là một phong trào đầy tính nhân văn, thể hiện sâu sắc truyền thống đạo lí của dân tộc Việt Nam.

Phong trào này cũng là một hoạt động thiết thực giáo dục cho các em học sinh về tình yêu thương, sự quan tâm chia sẻ, đồng cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn. Hãy chung tay, góp sức và cùng nhau thắp lên những ngọn lửa bằng tất cả tình yêu thương để những nỗi đau vơi bớt, để những cảnh nghèo được sẻ chia, những nạn nhân da cam được hoà nhập với cộng đồng xã hội./.

Nguồn tin: Trường TH Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ