ĐÁNH GIÁ NGOÀI TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH TRƯỜNG

Thứ hai - 12/11/2018 17:33
Thực hiện Quyết định số 3119/QĐ-SGDĐT ngày 08 tháng 10 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài các cơ sở giáo dục năm học 2018 – 2019, lần 1, trong đó có trường Tiểu học Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Đoàn đánh giá ngoài do ông Đào Thái Lai – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào Tạo làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tại nhà trường.
ĐÁNH GIÁ NGOÀI TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH TRƯỜNG
       Trước khi khảo sát chính thức, Đoàn đánh giá tiến hành khảo sát sơ bộ, Đoàn đã ghi nhận những ưu điểm và chỉ ra một số nội dung chưa phù hợp trong quá trình tự đánh giá để nhà trường điều chỉnh, bổ sung trong đợt khảo sát chính thức. Trong 02 ngày khảo sát chính thức (ngày 31/10/2018 và 01/11/2018), Đoàn đánh giá đã xem xét, nghiên cứu, đối chứng các hồ sơ minh chứng trong báo cáo tự đánh giá, kiểm tra thực tế các hoạt động của nhà trường, phỏng vấn học sinh, giáo viên, ... Căn cứ Thông tư số 42/2012/TT-BGDĐT ngày 23 tháng 11 năm 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên, Đoàn đánh giá kết luận: Tổng số các chỉ số đạt: 81/84, tỷ lệ 96.4%; Tổng số các tiêu chí đạt: 25/28, tỷ lệ 89.3%, nhà trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.
        Từ một trường vùng ven còn gặp rất nhiều khó khăn của thành phố, để đáp ứng yêu cầu về giáo dục trong thời kì mới, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trường tiểu học Thanh Trường không ngừng nỗ lực vượt khó với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục là cốt lõi. Qua kết quả đánh giá ngoài, nhà trường khẳng định được uy tín chất lượng trong giáo dục, xứng đáng là địa chỉ tin cậy để nhân dân trao gửi con em. Thay mặt Hội đồng tự đánh giá của nhà trường, đồng chí Trần Thị Khánh Tùng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đoàn đánh giá ngoài để công tác kiểm định chất lượng giáo dục tại nhà trường ngày càng được hoàn thiện và đạt kết quả cao.
 Một số hình ảnh trong 2 ngày khảo sát chính thức tại nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ