Hoạt động trải nghiệm chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Chủ đề “Nói lời yêu thương”

Thứ ba - 09/03/2021 05:15
Chào mừng kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, sáng ngày 08/3/2021, trường Tiểu học Him Lam đã tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm: “Nói lời yêu thương” thông qua việc làm những tấm bưu thiếp chúc mừng ngày 8/3 và viết những lời chúc tốt đẹp trên tấm bưu thiếp.
          Các em được tự mình làm những tấm bưu thiếp chúc mừng và viết những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người phụ nữ mà các em yêu quý, kính trọng. Với sự hướng dẫn tận tình của giáo viên chủ nhiệm, của người thân cùng với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, thân thiện với môi trường như giấy bìa, giấy màu, kéo, bút màu, keo dán… các em được tự tay cắt dán và trang trí một tấm thiệp thật sinh động, được tự tay viết những lời chúc, lời yêu thương dành cho bà, mẹ, cô giáo,… của mình. Những lời chúc bình dị, những nét chữ đáng yêu, nắn nót thể hiện tình cảm chân thành chính là món quà vô cùng ý nghĩa. Chắc hẳn bà, mẹ, cô,… của các em sẽ cảm thấy rất vui khi nhận được món quà do chính con mình làm tặng. Giá trị của tấm thiếp không nằm ở yếu tố vật chất mà nó nằm ở giá trị tinh thần. Một tấm thiếp là sự gửi vào đó yêu thương, là tình cảm không thể hiện bằng lời nói và sẽ thật ý nghĩa nếu như tấm thiệp đó do chính bàn tay non nớt, vụng về của các con làm nên.
         Có thể nói hoạt động trải nghiệm “Nói lời yêu thương” không chỉ giúp các em rèn kĩ năng cắt, vẽ, sử dụng nguyên vật liệu khác nhau để tạo ra những tấm thiếp đẹp mà còn phát huy khả năng sáng tạo, khéo léo, tỉ mỉ góp phần giáo dục kĩ năng sống, hành động, ứng xử có văn hóa cho học sinh. Giúp các em biết quan tâm và thể hiện tình cảm, sự quan tâm đó đến mọi người và biết quý trọng những sản phẩm do chính mình làm ra.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ