HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG VĂN NÔ TỊCH CỰC HỌC TẬP TẠI NHÀ TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Chủ nhật - 12/04/2020 16:53
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, toàn ngành Giáo dục đã và đang nỗ lực triển khai các hình thức học tập từ xa phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, từng cơ sở giáo dục.
              Nêu cao tinh thần đó, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, trường Tiểu học Hoàng Văn Nô đã có các biện pháp chỉ đạo triển khai về việc tổ chức dạy và học trực tuyến tới từng giáo viên, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh quản lý, hỗ trợ, động viên và giúp đỡ các em ôn tập ở nhà trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch. Từ đó, thông qua Zalo, Facebook, gmail… và in gửi bài trực tiếp, giáo viên đã định hướng nội dung ôn tập, giao bài và kiểm tra, giám sát việc học của học sinh.
             Với đặc thù là một trường tiểu học mà tỷ lệ con em học sinh dân tộc thiểu số chiếm 100%, điều kiện, hoàn cảnh gia đình học sinh còn nhiều khó khăn nên việc tiếp cận với việc học qua mạng Internet, học qua truyền hình đối với đa số các em còn nhiều hạn chế. Do đó, nhà trường triển  khai việc ôn tập kiến thức cho học sinh, bằng hình thức giáo viên chủ nhiệm in phiếu bài tập rồi chuyển cho phụ huynh học sinh, cuối tuần Giáo viên chủ nhiệm thu bài kiểm tra việc thực hiện của học sinh và giao bài tuần tiếp theo, tuyên dương những em chăm chỉ học tập bằng hình thức nhờ trưởng bản đọc tên học sinh qua các buổi phát thanh của các bản ngày 2 lần, còn học sinh chưa hoàn thành lượng kiến thức giáo viên chữa bài và chuyển lại cho các em nhận ra những lỗi sai của mình.
             Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã chỉ đạo giáo viên thông báo tới phụ huynh lịch dạy học trên truyền hình (phát sóng trên Kênh 2 của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội). Ôn tập kiến thức trên trang Olm.vn tuy nhiên đa số các gia đình học sinh chưa có điều kiện để học sinh có thể tham gia học tập, tỷ lệ học trên hình thức này mới chỉ đạt 10 đến 15%.
Có thể nói, được sự quan tâm, hỗ trợ của BGH nhà trường, giáo viên các khối lớp kết hợp với hội cha mẹ học sinh, học sinh của nhà trường đã được ôn tập, củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ phòng dịch, để học sinh bước vào học tập tốt ngay sau khi hết thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid- 19.
 Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Hoàng Văn Nô, thành phố Điện Biên Phủ