HỌC SINH TRƯỜNG TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 NÀ NHẠN TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG DỪNG VIỆC HỌC

Chủ nhật - 12/04/2020 16:46
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên cùng với học sinh các cấp trên cả nước, học sinh xã Nà Nhạn cũng đang được tạm nghỉ học. Trong thời gian này thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ. Ban Giám hiệu nhà trường đã tích cực tuyên truyền chỉ đạo các thầy cô giáo kết hợp với phụ huynh học sinh bằng nhiều biện pháp học tập đa dạng như: dạy học trên truyền hình, học trên các phần mềm học tập, giáo viên in phiếu học tập phát gửi bài cho học sinh tại nhà sao cho phù hợp với điều kiện thực tế, hoàn cảnh của từng gia đình học sinh.
                 Dịch COVID-19 là khó khăn chung của toàn xã hội, đồng thời cũng là thử thách rất lớn đối với ngành giáo dục, đặc biệt là đối với trường trên địa bàn xã khó khăn như trường Tiểu học số 1 Nà Nhạn. Nếu như học sinh ở khu vực trung tâm thành phố, việc học trực tuyến phát huy hiệu quả nhất định thì tại địa bàn vùng dân tộc thiểu số phương pháp dạy học này gặp không ít khó khăn. Không có máy tính, không có ti vi, không có thiết bị di động thông minh, thậm chí có nơi không có cả điện lưới và sóng 3G,... Song Ban giám hiệu cùng với giáo viên trường TH Số 1 Nà Nhạn đã nỗ lực đa dạng hóa các hình thức, phương pháp triển khai việc ôn luyện kiens thức cho học sinh một cách hiệu quả nhất, sáng tạo nhất và phù hợp nhất với điều kiện của địa phương mình.
                 Trường tiểu học số 1 xã Nà Nhạn có 100% học sinh là người dân tộc, trong đó học sinh dân tộc Thái và H Mông chiếm 99,6%. Hiện chỉ có hơn 10% học sinh của trường có điều kiện tham gia học trực tuyến hoặc học trên phần mềm oml.vn. Các học sinh còn lại đều học tập và làm bài tập dựa vào các tài liệu được giáo viên gửi thông qua lực lượng đoàn viên, thanh niên xã có mặt ở hầu khắp bản, hoặc các trưởng bản. Hiệu quả thực sự không thể bằng được khi các em học tập trên lớp, thời gian nghỉ dài nên cũng có những phần kiến thức các em đã quên. Việc đảm bảo chất lượng học tập như bình thường trong mùa dịch đối với các trường ở vùng cao quả thực là rất nan giải. Tuy vậy, hiện nay việc duy trì giải pháp này cũng gặp một số vướng mắc với việc thực hiện cách ly xã hội... Trước những khó khăn và thách thức không hề nhỏ, nhưng với tinh thần vượt khó, sự chung tay góp sức của quý phụ huynh học sinh, sự nỗ lực của các em học sinh cùng với phương châm của nhà trường: “Tạm ngừng đến trường nhưng không dừng việc học”, các thầy cô giáo trường Tiểu học số 1 Nà Nhạn đã và vẫn tiếp tục cố gắng hết mình để giúp học sinh ôn luyện, củng cố những kiến thức đã học, ở nhà an toàn trong mùa dịch. Bên cạnh đó nhà trường cũng rất cần sự chung tay của gia đình học sinh và các đoàn thể trong xã trong thời gian học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19.
 Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Số 1 Nà Nhạn, thành phố Điện Biên Phủ