PHONG TRÀO “HŨ GẠO TÌNH THƯƠNG - TIẾP SỨC TỚI TRƯỜNG”

Thứ năm - 28/02/2019 14:48
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019; tiếp tục hưởng ứng phong trào “Vì đàn em thân yêu”; “Vòng tay bè bạn”; và “Giúp bạn đến trường – cùng hướng tới tương lai”. Phát huy hiệu quả phong trào “Hũ gạo tình thương – Tiếp sức tới trường” đã triển khai trong nhiều năm qua của trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ.
PHONG TRÀO “HŨ GẠO TÌNH THƯƠNG -  TIẾP SỨC TỚI TRƯỜNG”
          Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019; tiếp tục hưởng ứng phong trào “Vì đàn em thân yêu”; “Vòng tay bè bạn”; và “Giúp bạn đến trường – cùng hướng tới tương lai”. Phát huy hiệu quả phong trào “Hũ gạo tình thương – Tiếp sức tới trường” đã triển khai trong nhiều năm qua của trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ.
Cứ mỗi dịp tết đến xuân về vào ngày đầu tiên của năm học mới sau khi nghỉ Tết Nguyên Đán, Ngày 11/2/2019 Liên đội trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên phủ tổ chức  phát động chương trình ‘Hũ gạo tình thương - Tiếp sức tới trường”. Với mục đích phát huy kết quả đã đạt được trong những năm học trước huy động sự quan tâm, giúp đỡ của cán bộ, giáo viên, phụ huynh học  sinh, lực lượng phụ trách Đội và đội viên, thiếu nhi trong toàn liên đội dành cho các em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở trong trường, các trường Tiểu học Hoàng Văn Nô và Tiểu học Thanh Minh cần được tiếp sức tới trường.
            Qua phong trào "Hũ gạo tình thương - Tiếp sức tới trường" nhằm giáo dục cho các em đội viên, thiếu nhi truyền thống tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách" của dân tộc. Phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ yêu thương, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, tạo phong trào thi đua sôi nổi giữa các tập thể chi đội, lớp nhi đồng và thiếu nhi trong toàn liên đội.
         Với mức vận động tối thiểu đối với mỗi học sinh 0,5 kg gạo và mỗi giáo viên là 1kg gạo (trừ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường không phải tham gia) nhưng nhiều em học sinh và thầy cô giáo đã ủng hộ cao hơn mức vận động rất nhiều. Như : Cô Nguyễn Thị Hồng Hoàn 10kg; Em Mạc Quang Minh- lớp 3A5: 3kg; Em Bùi Bảo Nguyên - lớp 4A3: 4kg; Em Bùi Tùng Lâm - lớp 1A7: 2kg; Em Nguyễn Bảo Ngọc - lớp 2A6: 2kg,…
          Kết quả, đã quyên góp ủng hộ được 785kg gạo. Số gạo này được  Liên đội trao tặng cho 1 bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn của trường là bạn: Trần Thế Anh – lớp 5A2: 15kg gạo; Liên đội trao tặng trường Tiểu học Hoàng Văn Nô: 455kg gạo; Trường Tiểu học Thanh Minh: 315 kg gạo         
          Chương trình Hũ gạo tình thương - Tiếp sức tới trường đã thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân - Một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam đã được phát huy hiệu quả thông qua chương trình này. Tấm lòng hướng về người nghèo, người có hoàn khó khăn bất hạnh vẫn luôn được duy trì và tràn đầy tình nhân văn của thầy và trò trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ. Và trong năm học 2018-2019, Liên đội tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ sẽ còn tổ chức thêm nhiều chương trình quyên góp ủng hộ các bạn học sinh nghèo, các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian sắp tới. /.Nguồn tin: Trường TH Hà Nội - Điện Biên Phủ, thành phố Điện Biên Phủ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay1,106
  • Tháng hiện tại79,309
  • Tổng lượt truy cập1,444,030
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây