Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Điện Biên chiếu phim phục vụ miễn phí cho học sinh trường tiểu học Thanh Trường

Thứ năm - 28/03/2019 22:15
Thực hiện công văn số 442/SVHTTDL-NVVH ngày 04/3/2018 của Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Điện Biên; công văn số 167/PGDĐT ngày 15/3/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ về việc đề nghị phối hợp tổ chức chiếu phim phục vụ miễn phí cho học sinh trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, sáng ngày 25/3/2019, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Điện Biên phối kết hợp với trường tiểu học Thanh Trường tổ chức chiếu phim phục vụ miễn phí cho các em học sinh của nhà trường với các nội dung:

Thực hiện công văn số 442/SVHTTDL-NVVH ngày 04/3/2018 của Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Điện Biên; công văn số 167/PGDĐT ngày 15/3/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ về việc đề nghị phối hợp tổ chức chiếu phim phục vụ miễn phí cho học sinh trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, sáng ngày 25/3/2019, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Điện Biên phối kết hợp với trường tiểu học Thanh Trường tổ chức chiếu phim phục vụ miễn phí cho các em học sinh của nhà trường với các nội dung:

1.      Phòng chống đuối nước ở trẻ em.

2.      Trẻ em sử dụng Internet – Những cạm bẫy vô hình

Qua buổi chiếu phim, các em học sinh được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng, chống tai nạn thương tích; học các kỹ năng về chống đuối nước, kỹ năng thoát hiểm khi bị đuối nước, cách sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh, cách mặc áo phao đúng cách… Đồng thời, các em cũng nắm được: trẻ em và thanh niên là nhóm phải đối mặt với nhiều loại rủi ro trên mạng nhất như: Bị theo dõi hoặc đánh cắp thông tin cá nhân, bị bắt nạt, bôi xấu, bị lợi dụng, xỉ nhục người khác, tiếp cận các ấn phẩm không lành mạnh... Càng ngày, các rủi ro càng đa dạng, không thể lường hết và không chừa một ai….  Qua đó, giáo dục trẻ em sử dụng internet, mạng xã hội một cách thông minh, không làm ảnh hưởng đến thời gian học tập và gây hại cho sức khỏe, biết cách nhận diện để tránh bị lôi kéo bởi những thông tin xấu, tệ nạn xã hội, tà đạo… trên mạng xã hội; từ đó, trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi sử dụng mạng, làm sao để trở thành công dân thông minh trong thế giới số.

Một số hình ảnh trong buổi chiếu phim

Nguồn tin: Trường TH Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ