Trường mầm non 20/10 với công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại

Thứ ba - 23/02/2021 04:48
Thực hiện công văn số 131/PGDĐT-THCS ngày 16/2/2021 của Phòng Giáo dục dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ về việc hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Ngay sau khi tiếp nhận các văn bản chỉ đạo của Phòng Giáo dục, Ban giám hiệu nhà trường đã kịp thời triển khai các nội dung văn bản đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và xây dựng các phương án đảm bảo các điều kiện tốt nhất khi học sinh đi học trở lại.
               Từ ngày 17/2 đến ngày 19/2/2021 nhà trường đã chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp; vệ sinh các trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi tại các lớp, các phòng chức năng; chuẩn bị đây đủ các trang thiết bị y tế như: máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng.
               Bên cạnh đó Ban giám hiệu đã chỉ đạo quyết liệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên thực nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, kịp thời thông tin ngay cho nhà trường khi cán bộ, giáo viên, nhân viên có biểu hiện ho, sốt, khó thở và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn. Chỉ đạo giáo viên các lớp tăng cường thông tin đến phụ huynh học sinh trên nhóm zalo của các lớp để nắm bắt tình hình của học sinh và tuyên truyền đến phụ huynh kiểm tra thân nhiệt cho trẻ trước khi đến trường và kịp thời thông báo đến phụ huynh thời gian trẻ bắt đầu đi học trở lại.
                 Trường mầm non 20/10 đã chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh đi học trở lại. Sáng ngày 22/2/2021, ngay từ 6h15 phút cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã có mặt tại trường để chuẩn bị tốt cho công tác đón học sinh; nhà trường đã bố trí giáo viên các lớp, cán bộ y tế trực tiếp đón học sinh tại cổng trường và thực hiện đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi vào trường; bên cạnh đó giao nhiệm vụ cho bảo vệ không để phụ huynh, người không có nhiệm vụ vào trường. Nhà trường đã triển khai tổ chức các hoạt động dạy và học theo đúng chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo và không tổ chức an bán trú tại trường theo đúng hướng dẫn.
                Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, tập thể trường mầm non 20/10 quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp, chống dịch bệnh, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, các phương án để đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động tại nhà trường, nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ để phụ huynh yên tâm khi gửi con./.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN 20-10, thành phố Điện Biên Phủ