TRƯỜNG TH SỐ 2 PÁ KHOANG DUY TRÌ VIỆC ÔN LUYỆN KIẾN THỨC CHO HỌC SINH TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG DỊCH COVID-19

Thứ bảy - 11/04/2020 19:40
Thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19 khá dài nên việc học tập tại trường của học sinh bị gián đoạn. Thực hiện phương châm "Tạm dừng đến trường, không dừng học" của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, trường Tiêu học số 2 Pá Khoang đã tăng cường thực hiện các biện pháp ôn luyện củng cố kiến thức cho học sinh.
TRƯỜNG TH SỐ 2 PÁ KHOANG  DUY TRÌ VIỆC ÔN LUYỆN KIẾN THỨC CHO HỌC SINH TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG  DỊCH COVID-19
            Là một trường thuộc xã khó khăn, điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin của gia đình học sinh còn nhiều hạn chế, Căn cứ điều kiện thực tiễn, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên sử dụng các hình thức phù hợp để đảm bảo việc ôn luyện kiến thức tại nhà cho học sinh. Đối với học sinh lớp 4, lớp 5 giáo viên thông báo đến phụ huynh học sinh lịch học các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh phát sóng trên kênh truyền hình Hà Nội hoặc xem lại trên YouTube để học sinh tham gia học tập.
            Song chỉ có một số lượng rất hạn chế học sinh có thế tham gia học tập mà hình thức chủ yếu mà thầy và trò trường TH số 2 Pá Khoang sử dụng đó là giao phiếu bài tập. Phương pháp học qua phiếu bài tập được thầy cô ở 100% các lớp áp dụng. Giáo viên in bài, giao phiếu bài tập cho Hội trưởng hội phụ huynh của lớp tiếp nhận bài và đưa về đến từng thôn bản, giao cho phụ huynh học sinh. Giáo viên gọi điện trao đổi với phụ huynh học sinh về tình hình sức khỏe, về tiến độ tự học và những khó khăn trong gặp phải trong học tập để có sự điều chỉnh, giao bài phù hợp năng lực học tập của học sinh. Hình thức này còn được sự giám sát của phụ huynh bởi vậy phụ huynh rất phấn khởi và yên tâm mặc dù học sinh không đến trường nhưng vẫn được học đều đặn hàng ngày, đây cũng là hình thức học mà học sinh trong nhà trường học rất hiệu quả.
Một số hình ảnh hoạt động học tập tại nhà của học sinh. (ảnh do phụ huynh học sinh cung cấp)

Nguồn tin: Trường TH Số 2 Pá Khoang,thành phố Điện Biên Phủ