Trường TH Tô Vĩnh Diện phối hợp tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông

Thứ tư - 31/10/2018 17:22
An toàn giao thông cho trẻ em luôn là nỗi trăn trở của phụ huynh, gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Tình trạng ùn tắc hay các sự cố giao thông do các em học sinh gây ra như: tụ tập, đi bộ dưới lòng đường, đi xe đạp hàng đôi, hàng ba… Để nâng cao hiệu quả giáo dục ATGT cho các em trong nhà trường luôn là vấn đề “bức thiết” với xã hội. Trước sự cần thiết đó sáng ngày 15/10, Phòng cảnh sát giao thông Công an thành phố Điện Biên Phủ đã cử cán bộ xuống Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện để phổ biến luật an toàn giao thông cho 742 em học sinh trong toàn trường.
Trường TH Tô Vĩnh Diện phối hợp tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông
         Các cán bộ CSGT còn tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho toàn thể các em học sinh. Nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng xoay quanh những quy định của Luật Giao thông đường bộ mà độ tuổi của các em cần phải nắm như: Hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, tác dụng của mũ bảo hiểm, hướng dẫn cách đi bộ qua đường và cách đi xe đạp đảm bảo an toàn, nhận biết các biển báo hiệu trên đường...
        Trong hoạt động tuyên truyền CSGT còn đưa ra những câu đố vui qua đó giúp cho các em phân biệt được những hành vi nào là vi phạm Luật Giao thông đường bộ để các em biết và học tập.
Đ/C Trần Đức Phương - Đội phó công an thành phố Điện Biên Phủ cho biết, việc tạo lập thói quen đội mũ bảo hiểm cho học sinh là hết sức cần thiết, giúp phòng tránh những nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em. Theo đó, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức, kỹ năng và ý thức tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, góp phần xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông.
        Thông qua buổi tuyên truyền nhằm trang bị cho các em nắm vững những kiến thức, kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của học sinh khi tham gia giao thông trên đường và xây dựng trường học an toàn giao thông.
         Cùng với sự nỗ lực của lực lượng cảnh sát giao thông, nhà trường và các bậc phụ huynh phải thường xuyên nhắc nhở học sinh chấp hành tốt pháp luật về trật tự ATGT và văn hóa giao thông, nhằm tránh để xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Mỗi em HSSV hãy là những tuyên truyền viên trong công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ để góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới.
                            Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền kiến thức ATGT cho học sinh:

Nguồn tin: Trường TH Tô Vĩnh Diện, thành phố Điện Biên Phủ