Trường Tiểu học Hà Nội-Điện Biên Phủ tổ chức “Giao lưu Olympic Toán tuổi thơ cấp trường” cho học sinh năm học 2018-2019.

Thứ sáu - 15/03/2019 03:57
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, ngày 7 tháng 3 năm 2019 Trường Tiểu học Hà Nội-Điện Biên Phủ tổ chức thành công cuộc Giao lưu Toán tuổi thơ cấp trường dành cho học sinh tiểu học. Tham dự “Giao lưu Olympic Toán tuổi thơ cấp trường” có 35 đội chơi giao lưu qua 2 phần thi cùng với sự cổ vũ nhiệt liệt toàn thể các em học sinh nhà trường.
          Ở phần thi cá nhân, mỗi thí sinh làm một bài thi gồm 16 câu. Thời gian làm bài là 45 phút. Ở phần thi này đòi hỏi các em phải có kĩ năng tính, suy luận đặc biệt để tìm ra đáp số của 15 bài toán và kĩ năng trình bày bài giải sao cho thực sự khoa học, đúng, đẹp, ngắn gọn bài toán ở câu số 16.
         Đến phần thi đồng đội, đây là phần thi hết sức hấp dẫn dưới sự cổ vũ của các đại biểu, các thầy cô cùng học sinh toàn trường. Thông qua phần thi này đã rèn luyện cho các em kĩ năng hợp tác, tự tin, phát huy tinh thần đoàn kết để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.
Tại buổi giao lưu này, tất cả các em đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, các bài ca múa hát sân trường của các đội viên, tạo không khí thêm phần sôi nổi, sinh động.
         Sau 2 phần thi đầy gay cấn và hấp dẫn, Ban tổ chức đã chọn ra được những gương mặt xuất sắc nhất để trao thưởng đó là các em Nhiều em học sinh đã đạt được kết quả cao như: Lớp 1 có em Nguyễn Thanh Thủy; Trần Minh Hằng; Ngô Minh Anh; Lớp 2 Quách Minh Hằng; Bùi Quang Anh; Bùi Quang Anh Lớp 3 Nguyễn Anh Tuấn; Nguyễn Hữu Trung Nghĩa; Lớp 4 có em Phạm Hoàng Long; Ngô Nguyễn Bảo Thắng; Ngô Thanh Tùng; Phạm Bảo Trâm;  Mai Phương  Anh; Lớp 5 có em Văn Hữu Tiến Đạt; Nguyễn Trà Giang; Nguyễn Quang Hiếu; Nguyễn Trà My.
Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp, thông qua các hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa thiết thực như thế này có thể nói thực sự có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ cho phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” góp phần nâng chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Và chắc chắn rằng buổi giao lưu sẽ để lại những kỷ niệm và những ấn tượng sâu sắc nhất đối với tất cả các em./.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Hà Nội - Điện Biên Phủ, thành phố Điện Biên Phủ