Trường Tiểu học Hà Nội-Điện Biên Phủ Viếng nghĩa trang liệt sĩ A1-Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên.

Thứ hai - 24/12/2018 02:16
Thực hiện công văn số 2919/SGDĐT- VP, ngày 17/12/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
Nhằm giúp học sinh hiểu hơn về ý nghĩa ngày 22/12, từ đó luôn phấn đấu học tập rèn luyện để xứng đáng với công ơn của những anh hùng đã hy sinh vì tổ quốc. Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), Sáng ngày 19/12/2017 Liên đội trường Tiểu học Hà Nội-Điện Biên Phủ đã long trọng tổ chức lễ viếng và tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc tại nghĩa trang liệt sỹ A1-Thành phố Điện Biên Phủ.
         Dự lễ dâng hương có cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hoàn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên và các em học sinh tiêu biểu của nhà trường đã đến thăm viếng nghĩa trang.
         Sau khi chào cờ theo nghi lễ là một phút mặc niệm các anh hùng liệt sỹ. Giây phút chào cờ thiêng liêng tạo nên không khí yên lặng, trầm lắng lòng người, khắc ghi trong lòng thầy và trò về sự hy sinh, công lao của các liệt sỹ; sự hi sinh của các liệt sỹ là bài học không bao giờ quên của các thế hệ về sau. Nhắc nhở thầy giáo, cô giáo và các em học sinh phải luôn luôn phấn đấu học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương và bảo vệ đất nước. Đến dâng hương, dâng hoa trước tượng đài anh hùng liệt sỹ, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hoàn đã đọc bài tưởng niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường tới công lao lo lớn của các anh hùng liệt sĩ. Tại lễ viếng, trước tượng đài các anh hùng liệt sỹ, thầy và trò nhà trường  dâng vòng hoa mang dòng chữ “đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, thắp những nén hương thơm, kính cẩn nghiêng mình để tỏ lòng thành kính trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, những người con thân yêu của Tổ quốc đã gửi lại chiến trường cả tuổi thanh xuân, máu, xương và khát vọng sống cho quê hương trường tồn. Sự hy sinh anh dũng của các anh trong các cuộc kháng chiến đã làm nên những chiến công chấn động địa cầu. Chiến tranh đã đi xa, thời gian đã lùi vào quá khứ nhưng vết thương đó mãi ăn sâu theo từng năm tháng, không có chiến tranh nào không đổi lấy bằng máu và nước mắt, bằng tinh thần chiến đấu quả cảm" Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh" của các chiến sĩ. Đứng trước nghĩa trang thiêng liêng này, chúng em thật xúc động biết bao, càng biết ơn và càng trân trọng, tự hào hơn những gì mà cha anh đã tạo dựng; đã hi sinh xương máu để gieo mầm cho cây đời tươi tốt, ra hoa kết trái như hôm nay.
        Sau phút tưởng niệm, các thầy cô giáo, các em học sinh đã đi thắp hương lên các phần mộ liệt sỹ để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ đã có công lớn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, thầy và trò trường tiểu học thầm hứa sẽ thi đua dạy thật tốt - Học tập thật tốt, cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
         Hoạt động ngoại khóa thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân ngày 22/12 của trường Tiểu học Hà Nội-Điện Biên Phủ hàng năm, nhằm giáo dục học sinh truyền thống biết ơn anh bộ đội Cụ Hồ, giáo dục truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.  Giáo dục học sinh niềm tự hào về truyền thống anh hùng bất khuất, sự hy sinh anh dũng của các bậc cha anh ở trên quê hương mình.
          Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu niên, nhi đồng về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"; truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Hà Nội - Điện Biên Phủ