TRƯỜNG TIỂU HỌC HIM LAM ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VỀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ KIỂM TRA CÔNG NHẬN THƯ VIỆN ĐẠT CHUẨN

Thứ tư - 14/11/2018 02:09
Ngày 05, 06/11/2018 trường Tiểu học Him Lam - Thành phố Điện Biên Phủ đón đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Đào Thái Lai - Trưởng phòng Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn về khảo sát chính thức tại nhà trường và kiểm tra công nhận thư viện đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Đoàn đã nghiên cứu báo cáo, tài liệu do nhà trường cung cấp, các thông tin minh chứng, xem xét những vấn đề cần lưu ý; gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn các thành viên của Hội đồng tự đánh giá, phỏng vấn CB, GV, NV và học sinh; quan sát các hoạt động của nhà trường, trang thiết bị dạy học; kiểm tra cơ sở vật chất; kiểm tra các tiêu chí của thư viện chuẩn theo quy định tại Thông tư 01/2003/QĐ-BGDĐT, ngày 02/01/2003 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về vệc Ban hành quy định tiêu chuẩn trường phổ thông.
          Qua hai ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan, dân chủ, đoàn đánh giá ngoài đã ghi nhận những điểm mạnh nổi bật của nhà trường đó là: Nhà trường có cơ cấu bộ máy đảm bảo theo quy định tại Điều lệ trường tiểu học. Ban giám hiệu nhà trường năng động, sáng tạo trong công tác quản lý chỉ đạo. 100% giáo viên có trình độ trên chuẩn, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp cao. Cơ sở vật chất khang trang, thư viện đảm bảo các tiêu chuẩn đạt chuẩn thư viện trường phổ thông; có phòng giáo dục thể chất đẹp, đảm bảo về diện tích, đầy đủ trang thiết bị đáp ứng các hoạt động dạy học và giáo dục của nhà trường; môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện. Nhà trường đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Chất lượng giáo dục ngày một nâng cao, đặc biệt chất lượng mũi nhọn tiếp tục được khẳng định. Qua quá trình kiểm tra, đoàn cũng kiến nghị với nhà trường lập kế hoạch xây dựng bãi tập riêng cho học sinh luyện tập thể dục thể thao.
           Sau khảo sát chính thức, nhà trường đã nhận được thông báo kết quả của đoàn đánh giá ngoài với 27/28 tiêu chí đạt, tỷ lệ 96,4%, đạt tiêu chuẩn chất lượng cấp độ 3 theo Thông tư 42/2012/TT-BGDĐT ngày 23/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên. Đồng thời đánh giá thư viện của nhà trường đạt các tiêu chuẩn của thư viện tiên tiến.
         Với sự quan tâm đầu tư của Phòng Giáo dục và Đào tạo về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên, trường TH Him Lam đạt được ở mức cao về các tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định. Thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng phát huy hơn nữa những ưu điểm, xây dựng nhà trường xứng tầm với những danh hiệu đã đạt được để không phụ lòng mong mỏi của phụ huynh và xã hội.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ