Trường tiểu học Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ phát động phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ

Thứ hai - 26/10/2020 23:49
Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, sáng ngày22/10/2020, Trường Tiểu học Him Lam kết hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường phát động phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.
             Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, sáng ngày22/10/2020, Trường Tiểu học Him Lam kết hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường phát động phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.
            Dự buổi quyên góp có các đồng chí trong Ban giám hiệu, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1163 em học sinh trường Tiểu học Him Lam.
           Tại lễ phát động cô giáo Đinh Thị Thanh Nhàn Hiệu trưởng nhà trường đã kêu gọi: “Cuộc sống của hàng triệu người dân trong vùng bị thiệt hại đang hết sức khó khăn, thiếu ăn, thiếu mặc,…Phát huy tinh thần tương thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trường Tiểu học Him Lam cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường thiết tha kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các em học sinh hãy dành tình cảm cho đồng bào bị bão, lũ gây ra bằng sự giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh thần để chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn mà người dân ở vùng lũ phải gánh chịu.”
            Hưởng ứng lời kêu gọi, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các em học sinh trong toàn trường tích cực tham gia ủng hộ, quyên góp.
           Ngay trong buổi sáng phát động, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung được 125 thùng mì tôm, 200 kg gạo, 70 bao quần áo và 19 triệu đồng. Từ số tiền quyên góp được, Ban đại diện đã mua 1 tấn gạo, 500 hộp thuốc becberin, 500 chai dầu gió, 500 vỉ thuốc cảm cúm. Toàn bộ số hàng đã được chuyển tới tay người dân vùng bão lũ.
           Với hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên, thầy và trò, các bậc phụ huynh trường Tiểu học Him Lam đã góp phần chia sẻ khó khăn với đồng bào miềnTrung bị thiệt hại do mưa lũ, đồng thời giáo dục học sinh về truyền thống “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc ta.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ