Trường Tiểu học Him Lam tổ chức cho học sinh các hoạt động trải nghiệm chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020)

Thứ hai - 21/12/2020 04:23
Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, trường Tiểu học Him Lam tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, những mốc son lịch sử hào hùng đã góp phần làm nên nhiều chiến thắng oanh liệt trong các thời kỳ lịch sửnước nhà, nhằm khơi dậy niềm tự hào, truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh được giao lưu, được trải nghiệm làm các chú bộ đội tí hon.
Về dự buổi ngoại khoá có đồng chí Hoàng Bích Huệ - Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, đơn vị kết nghĩa đại đội 14 trung đoàn 82, đài phát thanh truyền hình thành phố, đại diện hội phụ huynh học sinh cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
            Sáng ngày 18/12/2020, nhà trường tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Chúng tôi là chiến sĩ” diễn ra sôi nổi và hào hứng với 3 phần thi: Phần thi chào hỏi: Hai đội chơi mang tên anh hùng Phan Đình Giót và anh hùng Tô Vĩnh Diện. Mỗi đội sẽ xây dựng hình tượng và những hiểu biết của mình về người anh hùng mà đội mình mang tên; Phần thi tài năng: Đội Phan Đình Giót thể hiện màn hát múa bài hát “Chúng tôi là chiến sĩ”; Đội Tô Vĩnh Diện xây dựng hình ảnh bếp Hoàng Cầm trong thời kì kháng chiến. Đến với phần thi thử thách: các em tập làm các chú bộ vượt qua các chướng ngại vật để vận chuyển “vũ khí”(quả bóng nhựa) ra “chiến trường” (vượt các chướng ngại vật để có thể bỏ được nhiều nhất số bóng vào sọt của đội mình), với sự nhanh nhẹn, khéo léo, tinh thần đoàn kết, các đội đã nhanh chóng hoàn thành phần thi. Qua phần thi này các em thấy được nỗi vất vả của các chú bộ đội, cần phải có tâm lý vững vàng, chấp hành nghiêm các quy định trong luyện tập, rèn luyện để có sức khỏe dẻo dai,...
            Buổi chiều cùng ngày, nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh lớp 1 được tham gia viếng nghĩa trang A1, tham quan Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, Đồi A1, thăm và tặng quà gia đình có công với cách mạng, đơn vị kết nghĩa.
Qua các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của trường Tiểu học Him Lam, các em học sinh đã cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do như ngày hôm nay. Qua đó, giáo dục học sinh niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong học tập. Đồng thời thấy được vai trò, trách nhiệm của người học sinh cần đoàn kết, tiếp tục phát huy truyền thống, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, thi đua học tập, kết nối tình bè bạn thân ái, cùng góp phần trong phong trào thi đua xây dựng “Trường học hạnh phúc”.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ