Trường Tiểu học Nam Thanh đưa bài võ cổ truyền vào hoạt động đầu giờ và giữa giờ nhằm nâng cao chất lượng giờ hoạt động tập thể.

Thứ tư - 27/02/2019 20:21
Mục tiêu giáo dục là đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có đạo đức, tri thức, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp, trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; hình thành và bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất và năng lực của công dân; phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và yêu cầu hội nhập quốc tế. Với mục tiêu đó, ngày 19/10/2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 4842/BGDĐT - GDTC về việc tăng cường tổ chức tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ, dạy võ cổ truyền và nâng cao chất lượng GDTC trong trường phổ thông.
            Thực hiện văn bản số 2008/SGDĐT - GDTrH, ngày 22/10/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên. Văn bản số 756/PGDĐT - THCS, ngày 25/10/2018 của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ về việc tăng cường tổ chức tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ, dạy võ cổ truyền và nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong trường phổ thông.
Trường Tiểu học Nam Thanh đã triển khai nội dung văn bản tới toàn thể giáo viên, công nhân viên và các em học sinh trong toàn trường. Thực hiện sự chỉ đạo,   đầu tháng 11/2018 nội dung võ cổ truyền đã được triển khai trong giờ hoạt động tập thể đầu và giữa giờ kết hợp với các bài tập thể dục, các bài nhảy dân vũ đã thực hiện của nhà trường.
           Với 27 động tác khỏe khoắn của bài võ hòa quyện với nền nhạc hào hùng đã thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc đồng thời đã góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục thể chất, thể thao của nhà trường. Tạo được tâm thế tốt cho các em tham gia học tập các môn học khác.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ