Trường Tiểu học Nam Thanh hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng”.

Chủ nhật - 20/10/2019 21:32
Thực hiện văn bản số 1574/KSBT – SKMT của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên; căn cứ vào công văn số 680/PGDĐ; sáng ngày 15/10/2019, Trường Tiểu học Nam Thanh tổ chức thành công chương trình truyền thông Hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng.
Trường Tiểu học Nam Thanh hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng”.
Tới dự và tham gia chương trình, có đồng chí: Đỗ Thị Như Hoa – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí: Trần Thị Thu Hiền – Phó hiệu trưởng trường cùng đông đủ các thầy, cô giáo; đặc biệt là sự góp mặt đông đủ của hơn 700 em học sinh nhà trường.
            Trước sự bùng phát và biến chứng của nhiều dịch bệnh có hại cho sức khỏe trẻ em hiện nay, đặc biệt là các bệnh lây nhiễm, việc tổ chức hoạt động tuyên truyền rửa tay bằng xà phòng cho học sinh sẽ góp phần dần hình thành cho các em thói quen tốt giữ gìn vệ sinh cá nhân, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe, xây dựng một cuộc sống tốt đẹp.
            Bằng hình thức “Hỏi nhanh – đáp nhanh”, rất nhiều câu hỏi thức tế, sát với cuộc sống đã truyền tải tới các em về những thời điểm cần để rửa tay, về thế giới vi khuẩn đáng sợ gây ra các dịch bệnh.  Từ đó, giúp các em nâng cao ý thức rửa tay thường xuyên và đúng cách với xà phòng.
Với tác dụng và sự cần thiết của việc rửa tay bằng xà phòng, tại chương trình, các em học sinh đã được cô Phạm Hải Yến - nhân viên y tế học đường nhà trường hướng dẫn quy trình rửa tay 6 bước của Bộ Y tế. Trong quy trình, mỗi thao tác lặp lại 5 lần, rửa tay trong khoảng thời gian ít nhất là 30 giây. Đây là cách đơn giản nhất để các em và cộng đồng cùng phòng tránh dịch bệnh, đặc biệt bệnh lây nhiễm, góp phần chung tay nâng cao sức khỏe cho bản thân qua việc cải thiện hành vi cá nhân.
           Kết thúc chương trình, dưới nền nhạc sôi động của vũ điệu “Dân vũ rửa tay” các em được hòa mình và thực hành 6 bước rửa tay cách điệu đầy phấn khởi. Từ nay, ở các em học sinh, việc rửa tay với xà phòng và nước sạch là việc làm đơn giản nhưng phòng được các bệnh truyền nhiễm rất hiệu quả.
Một số hình ảnh tiêu biểu

Nguồn tin: Trường TH Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ