TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THANH TĂNG CƯỜNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA

Thứ ba - 04/02/2020 19:16
Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp về việc tăng cường phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong trường học. Trường Tiểu học Nam Thanh đã tiến hành nhiều hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trong trường học.
                Trước sự diễn biến không ngừng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (gọi tắt nCoV) là gây ra. Nhà trường thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, đồng thời chỉ đạo các tổ chức đoàn thể thực hiện công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp. Phối hợp với Trạm y tế phường Nam Thanh cùng với nhân viên y tế trường học tiến hành tuyên truyền về dịch bệnh và hướng dẫn cách phòng chống, cách đeo khẩu trang đúng cách tới toàn thể CB, GV, NV và các em học sinh trong toàn trường. Thực hiện treo áp phích, đưa các thông tin tuyên truyền về dịch bệnh trên Đài phát thanh Măng non của nhà trường, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và gia đình trước đại dịch Corona. Hàng ngày, thực hiện chặt chẽ việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe của CB, GV, NV, HS toàn trường.
              Nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh, chiều ngày 04/2/2020 thầy cô và trò nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ trường, lớp và khuôn viên trường học. Thông qua các hoạt động đó, đã giúp CB, GV, NV, HS có những hiểu biết và nâng cao ý thức trong việc bảo vệ an toàn cho bản thân. Biến những hiểu biết thành hành động cụ thể, sẵn sàng ứng phó trước diễn biến của đại dịch viêm phổi cấp do chủng mới Corona (nCoV) gây ra.

Nguồn tin: Trường TH Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ