Trường Tiểu học Nam Thanh tập huấn về An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn; trao mũ bảo hiểm cho 144 em học sinh khối lớp 1.

Thứ ba - 29/09/2020 21:44
Sáng ngày 29 tháng 9 năm 2020, Trường Tiểu học Nam Thanh thành phố Điện Biên Phủ đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Điện Biên và Công ty Trách nhiệm Hữu hạn thương mại và dịch vụ Kim Thành – Head Honda Chí Quyên tổ chức thành công buổi tập huấn về An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn; trao mũ bảo hiểm cho 144 em học sinh khối lớp 1.
Trường Tiểu học Nam Thanh  tập huấn về An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn; trao mũ bảo hiểm cho 144 em học sinh khối lớp 1.
            Về dự cùng với nhà trường có sự hiện diện của đồng chí: Nguyễn Tiến Dũng – Cán bộ phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Điện Biên; Đồng chí: Nguyễn Tuấn Hải - Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ Kim Thành – Head Honda Chí Quyên.
            Để giúp các em có được kiến thức về tham gia giao thông an toàn, đồng chí: Nguyễn Tiến Dũng – Cán bộ phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Điện Biên đã tập huấn, tuyên truyền tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường về các kỹ năng và cách xử trí an toàn khi tham gia giao thông đường bộ.
             Với cách hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu đồng chí: Nguyễn Tuấn Hải - Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ Kim Thành – Head Honda Chí Quyên đã hướng dẫn cho các em học sinh cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi xe an toàn khi tham gia giao thông.
             Những kiến thức đó không chỉ là những món quà dành tặng cho các em học sinh, mà còn mang đến bài học về luật giao thông cho các em trong buổi đầu cắp sách tới trường, giúp các em hình thành thói quen, nhận thức, ý thức về an toàn giao thông. Từ đó, trở thành những tuyên truyền viên tích cực tác động đến người thân, làm chuyển biến nhận thức về luật an toàn giao thông trong mỗi gia đình và toàn xã hội. Đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông.
            Cũng trong chương trình này, 144 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được trao tới tận tay 144 em học sinh lớp 1cùng với 50 xuất quà được trao cho 50 học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn từ khối 1 đến khối 5. Đó là những món quà mang giá trị tinh thần to lớn giúp các em vững bước hơn trên con đường hướng tới tương lai.
             Chương trình này không chỉ mang giá trị nhân văn sâu sắc mà còn có sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2020. Đồng thời cũng thể hiện cam kết đồng hành của Công ty Honda Việt Nam cùng với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện. Điều đó mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi nhà./.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ