Trường Tiểu học Nam Thanh thành phố Điện Biên Phủ hưởng ứng phong trào ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” xuân Canh Tý 2020.

Thứ ba - 17/12/2019 17:50
Sáng ngày 13/12/2019 trường Tiểu học Nam Thanh tổ chức hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” Xuân Canh Tý 2020. Đây là một hoạt động thường niên giàu ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái; góp phần nhân lên truyền thống đoàn kết dân tộc do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Điện Biên kêu gọi.
            Chương trình có sự hiện diện của cô giáo Đỗ Thị Như Hoa – Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Trần Thị Thu Hiền, thầy giáo Trần Anh Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể cán bộ công nhân viên và học sinh của nhà trường có mặt đông đủ.
Như Tổng Bí thư – Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã nói: “Nhân đạo luôn là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được trao truyền từ đời này qua đời khác. Giá trị của nhân đạo là giá trị về đạo đức của con người, về sự yêu thương, quý trọng và bảo vệ con người, giá trị của sự cảm thông, chia sẻ, nâng niu, trân trọng, đề cao phẩm giá của con người.”
            Tiếp tục hưởng ứng phong trào của Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động. Mở đầu chương trình, đồng chí Đỗ Thị Như Hoa – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi những lời tri ân sâu sắc tới những nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam, tới những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống và phát động tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các em học sinh trong toàn trường hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” xuân Canh Tý 2020. Với mong muốn tất cả các cán bộ giáo viên, nhân viên, các em học sinh đồng lòng, phát tâm, phát nguyện thực hiện những hành động thiết thực, thể hiện sự quan tâm chia sẻ, chăm lo tới các gia đình nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam để họ có một cái tết no ấm, đầy đủ, hạnh phúc.
            Ngay sau lời phát động, toàn thể Cán bộ giáo viên, nhân viên cũng như các em học sinh đã hưởng ứng nhiệt thành. Mỗi em học sinh đều háo hức mong chờ giây phút được đến bên hòm gây quỹ để được bỏ vào đó số tiền mà mình đã dành giụm được góp phần làm ấm lòng những bạn có hoàn cảnh khó khăn, những bạn nhỏ thiệt thòi vì bị nhiễm chất độc màu da cam.
Chương trình không chỉ đơn thuần là một hành động chung tay để có một mùa xuân ấm áp gửi tới những gia đình nghèo và nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam mà thể hiện giá trị nhân đạo “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Tinh thần tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam.
           Qua chương trình bồi đắp thêm cho các em những giá trị đạo đức về sự sẻ chia, lòng nhân ái và lòng tự hào dân tộc, để từ đó tiếp tục gìn giữa và phát huy.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Đoàn TNCSHCM trường TH Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ