Trường Tiểu học Nam Thanh tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa “Giao lưu đọc sách” cho học sinh.

Thứ tư - 09/01/2019 04:01
Đọc sách là một biện pháp tự học hữu hiệu nhất, thiết thực nhất và ai cũng có thể làm được. Rèn luyện thói quen đọc sách sẽ mang lại những lợi ích vô cùng to lớn; là một thói quen tốt giúp cho bộ não của chúng ta khỏe mạnh và linh hoạt. Ý nghĩa của việc đọc sách đem lại sự thư giãn và cảm thấy vui, là nguồn gốc tuyệt vời của sự hưởng thụ, mọi nguồn cảm hứng, chỉ cho chúng ta mọi con đường đi với những kiến thức tuyệt vời, nó giúp ta trở thành một người thành công trong cuộc sống này.
         Khi đọc sách, mọi người sẽ không chỉ cảm thấy không còn đơn độc mà họ còn cảm thấy vô cùng tĩnh tâm. Nó có thể cung cấp cho chúng ta những ý nghĩ cao thượng, những ý tưởng để làm việc trong nhiều lĩnh vực và hiểu biết sâu rộng. Những cuốn sách thú vị và bổ ích giống như người bạn tốt, nhất là với những người say mê đọc nó. Sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ. Nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn.
         Với ý nghĩa đó, sáng ngày 05 tháng 01 năm 2019 Liên đội trường Tiểu học Nam Thanh tổ chức buổi “Giao lưu đọc sách” với chủ đề “Đọc sách là cách học tốt nhất” cho học sinh toàn trường. Bằng những tiết mục văn nghệ, diễn kịch các bạn đội viên, nhi đồng đã làm cho không khí của buổi giao lưu thêm sôi động.
          Trong buổi giao lưu học sinh toàn trường còn được các thầy cô chia sẻ những kinh nghiệm rèn thói quen đọc sách, những điều bổ ích mà sách đem lại. Đọc sách là một sự thưởng thức. Không nhất thiết các em phải đọc từng trang của một cuốn sách, cũng không nhất thiết các em phải tìm những kiệt tác để đọc. Các em hãy làm cho mình cảm thấy thực sự thoải mái và thư giãn khi đọc những cuốn sách yêu thích. Và nếu em coi việc đọc sách là một phần tất yếu của cuộc sống thì dần dần, việc đọc sách sẽ được coi như một thói quen sinh hoạt hằng ngày. Các em học sinh còn mạnh dạn chia sẻ với các bạn trong trường những câu truyện, những kinh nghiệm hay trong cuộc sống, những bài học cho bản thân thông qua các câu truyện mà các em đã được đọc. Mỗi khối lớp còn dành không gian trưng bày những cuốn sách mà các em yêu thích tạo một không gian đọc giữa các khối lớp. Cuối buổi giao lưu các em đã có những hành động đẹp đó là “Góp thêm sách vào tủ sách của lớp” để các bạn cùng đọc trong giờ giải lao.
         Buổi giao lưu đọc sách khép lại, song với sự thành công của buổi giao lưu này, chúng ta có quyền tin tưởng và hy vọng rằng thói quen đọc sách sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường mà tinh thần ấy còn lan tỏa sâu rộng tới mọi thành viên với nhiều nội dung phong phú và đầy bổ ích lý thú.

Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Đoàn TNCSHCM trường TH Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ