Trường Tiểu học Nam Thanh tổ chức các hoạt động giao lưu tìm hiểu về ngày 22/12 và tổ chức thăm hỏi các gia đình bệnh binh, gia đình liệt sĩ địa bàn phường Nam Thanh

Thứ hai - 24/12/2018 20:20
Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018).
        Hướng tới ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân, ngày 21 tháng 12 năm 2018 trường Tiểu học Nam Thanh tổ chức các hoạt động giao lưu tìm hiểu về ngày 22/12 cho các em học sinh toàn trường, tạo sân chơi bổ ích, lí thú đồng thời cô và trò cùng ôn lại những trang sử hào hùng của anh bộ đội cụ Hồ.
Thực hiện theo lời dạy năm xưa của Bác: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là những người có công với tổ quốc, với nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”. Được sự nhất trí của UBND phường Nam Thanh. Nhà trường đã tổ chức thăm hỏi, động viên 02 gia đình bệnh binh: bác Phạm Hữu Khôi - Tổ 15, bác Đặng Văn Thưởng - Tổ 16; 01gia đình liệt sĩ là mẹ: Chu Thị Dây - Tổ 14 trên địa bàn phường Nam Thanh. Mỗi phần quà trị giá 500 000 nghìn đồng với tổng số tiền là 1 500 000 đồng.
          Đến thăm các gia đình bệnh binh, gia đình liệt sĩ có đại diện Ban giám hiệu, Tổng phụ trách đội, Bí thư đoàn thanh niên và các em học sinh. Những tình cảm, lời động viên của các thầy giáo cô giáo, các em học sinh như vơi đi sự mất mát của những gia đình bệnh binh, gia đình liệt sĩ. Những giọt nước mắt cảm động khi thầy và trò được nghe kể chuyện ở chiến trường năm xưa, được thắp nén nhang trên bàn thời của liệt sĩ. Những tình cảm đó nhưng những làn gió ấm trong những ngày đông về.
Qua hoạt động đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn này, các em học sinh đã cảm nhận rõ ràng hơn nữa những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh mát mát của thế hệ cha ông ta cùng với những thắng lợi vẻ vang để các em được sống trong cảnh hòa bình. Các em hứa sẽ quyết tâm học tập để tiếp nối những truyền thống tốt đẹp đó và góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Nguồn tin: Đoàn TNCSHCM trường TH Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ