Trường Tiểu học Nam Thanh tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn phường Nam Thanh nhân dịp kỉ niệm 74 năm ngày thương binh- liệt sĩ

Thứ sáu - 30/07/2021 03:30
Thực hiện kế hoạch số 835 /PGDĐT ngày 9/7/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021) trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Sáng ngày 23/7/2021, thầy và trò trường Tiểu học Nam Thanh đã tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình thương bệnh binh trên địa bàn phường Nam Thanh.
               Được sự nhất trí của chính quyền địa phương và tổ dân phố, bản trên địa bàn phường.  Các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn Thanh niên, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cùng đại diện Bí thư Đoàn phường, các đồng chí là Bí thư, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường Nam Thanh - thành phố Điện Biên Phủ tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà 03 gia đình là thương bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.
               Trò chuyện với gia đình, đồng chí Đỗ Thị Như Hoa- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc sự hi sinh to lớn vì độc lập, tự do của dân tộc tới gia đình các thương bệnh binh. Các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và ôn lại những năm tháng hào hùng của dân tộc. Cuộc trò chuyện giữa các thành viên trong đoàn với các thương bệnh binh đã phần nào giúp các em học sinh thấu hiểu hơn về sự vất vả, gian lao, sự hi sinh mất mát của các thế hệ cha ông để các em được sống và học tập trong hòa bình như ngày hôm nay.
              Thông qua hoạt động này, nhà trường tiếp tục tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong học sinh về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”. Và mong muốn cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh ra sức thi đua học tập, lao động, khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ