Trường Tiểu học Noong Bua tổ chức tiêm bổ sung vắc xin cho học sinh

Thứ tư - 27/11/2019 02:29
Thực hiện kế hoạch số 49a/KH-TYT KH - TTYT về việc triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Uấn ván – Bạch hầu giảm liểu cho trẻ em sinh từ 1/1/2012 đến 31/12/2012 tại phường Noong Bua. Hôm nay, ngày 26/11/2019, trường Tiểu học Noong Bua đã kết hợp với Trạm Y tế phường tổ chức tiêm bổ sung vắc xin Uấn ván – Bạch hầu giảm liểu cho học sinh khối lớp 2.
Trường Tiểu học Noong Bua tổ chức tiêm bổ sung vắc xin  cho học sinh
          Trước khi thực hiện tiêm, các cán bộ y tế đã xuống trường, cùng thầy cô tuyên truyền cho các em hiểu về sự nguy hiểm của bệnh cũng như lợi ích của việc tiêm chủng để phụ huynh và các em yên tâm. Nhà trường còn phối hợp với phụ huynh hỏi thăm về sức khỏe, tiền sử bệnh của các em, sau đó báo cho cán bộ y tế có sự chú ý trong khám sàng lọc để hoãn tiêm khi trẻ đang bị bệnh.
          Chương trình tiêm chủng bổ sung được triển khai trên phạm vi toàn quốc và đã đạt được kết quả tốt trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em. Trong đợt tiêm chủng này, 135 học sinh khối lớp 2 đã được tiêm phòng vắc xin Uốn ván – Bạch hầu

Nguồn tin: Trường TH Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ