TƯNG BỪNG NGÀY KHAI TRƯỜNG

Thứ hai - 06/09/2021 04:27
Trong không khí của những ngày thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hòa chung với khí thế tưng bừng, náo nhiệt của tuổi trẻ học đường, cả nước chào đón năm học mới ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Sáng ngày 5/9/2021 Trường tiểu học số 2 xã Nà Tấu thành phố Điện Biên Phủ long trọng tổ chức Buổi Lễ khai giảng năm học 2021-2022. Đến dự Lễ khai giảng có ông Lò Văn Toản chủ tịch UBND xã Nà Tấu, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 459 học sinh.
TƯNG BỪNG NGÀY KHAI TRƯỜNG

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 nên khai giảng năm nay không có phần hội. Chương trình Lễ khai giảng khoảng 60 phút, số lượng người tham gia được giãn cách theo đúng quy định. Lễ Khai giảng bảo đảm an toàn phòng, chống dịch covid-19, đồng thời tổ chức trang trọng, ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Trong chương trình khai giảng nhà trường tổ chức đầy đủ các nghi thức như: đón học sinh lớp 1, đọc thư của chủ tịch nước, diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường, phát biểu của chính quyền địa phương, trao tặng Bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, UBND thành phố cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021. Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó,…

Năm học 2020-2021 đã kết thúc tốt đẹp, thầy và trò nhà trường vô cùng vui mừng khi đã gặt hái được nhiều thành công. Tập thể nhà trường được UBND tỉnh Điện Biên công nhận tập thể Lao động xuất sắc và được UBND thành phố Điện Biên Phủ tặng giấy khen. Cá nhân: 05 đồng chí được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 04 đồng chí được UBND thành phố Điện Biên Phủ tặng giấy khen; 01 đồng chí được UBND tỉnh Điện Biên tặng bằng khen.

Trong không khí trang trọng và phấn khởi của buổi lễ hôm nay, không thể không nói đến đội ngũ giáo viên. Các thầy cô luôn coi trọng kỉ cương, nề nếp dạy học, tích cực đổi mới phương pháp, nêu cao ý thức trách nhiệm, năng lực chuyên môn và đạo đức nhà giáo. Ban Giám hiệu không ngừng đổi mới, cải thiện công tác quản lý, quyết tâm xây dựng môi trường giáo dục văn minh, nhân văn, thân thiện.

Đối với học sinh các em rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai mong rằng các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: tự giác, tự chủ, thể hiện vai trò trong học tập cũng như trong các hoạt động ngoại khóa. Bởi mỗi bước đi, mỗi việc làm tốt đẹp của các em đều góp phần làm nên hình ảnh của tiểu học số 2 xã Nà Tấu mái trường nơi chắp cánh ước mơ.

Để phát huy những ưu điểm và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm học 2020-2021. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và 459 học sinh sẽ quyết tâm thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch công tác để thực hiện sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nhà trường trong năm học 2021-2022 và các năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Phùng Hồng Nam – Trường TH số 2 xã Nà Tấu: