26/3 TỰ HÀO THANH NIÊN VIỆT NAM TỰ HÀO THẾ HỆ TRẺ TRƯỜNG THCS TRẦN CAN

Thứ bảy - 27/03/2021 21:25
Hàng năm cứ tới tháng 3 - tháng mà tuổi trẻ cả nước hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang, ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3. Với tên gọi tháng thanh niên, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng, cao cả. Là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng.
26/3 TỰ HÀO THANH NIÊN VIỆT NAM TỰ HÀO THẾ HỆ TRẺ TRƯỜNG THCS TRẦN CAN
            Thực hiện lời dạy của Bác: “ Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Thế hệ trẻ trường học cơ sở Trần Can luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, say mê, sáng tạo trong hoạt động dạy - học và trong mọi hoạt động phong chào của nhà trường, của Đoàn cơ sở.
            Phát huy truyền thống quý báu đó đoàn viên thanh niên, đội viên ưu tú trường Trung học cơ sở Trần can đã đến và dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Him Lam để tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ.
            Đoàn viên, thanh niên trường THCS Trần Can Viếng nghĩa trang liệt sỹ Him Lam Sau khi dâng hương và đọc cảm nghĩ, các bạn đã cùng nhau quét dọn vệ sinh khu vực sân tưởng niệm và từng phần mộ các anh hùng.
            Đoàn viên lau dọn từng phần mộ liệt sỹ
            Đ/c Lò Thị Xon bí thư Đoàn phường Him Lam tham gia quét dọn nghĩa trang cùng các bạn đoàn viên trường THCS Trần Can Đặc biệt hơn cả trong tháng ba này một lớp đội viên ưu tú đã được kết nạp vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh mang tên lớp đoàn viên 26/3 với 30 đoàn viên mới.
            Mục tiêu của lớp đoàn viên mới đó là:
            + Đẩy mạnh truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa
            + Bổ sung lực lượng chính trị, không ngừng nâng cao chất lượng Hoạt động của tổ chức đoàn. Khơi dậy niềm tự hào đối với đoàn viên mới
             + Tạo cơ hội cho thanh niên có điều kiện trưởng thành trong quá trình học tập và rèn luyện, Tu dưỡng bản thân và có cơ hội phấn đấu công hiến cho tổ chức đoàn.
            Những hoạt động ý nghĩa này khẳng định rằng tuổi trẻ trường THCS Trần Can luôn sẵn sàng tiên phong, đi đầu trong mọi hoạt động nhằm xây dựng một tổ chức kế cận vững mạnh cho Đảng.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường THCS Trần Can, thành phố Điện Biên Phủ