CÁC HÌNH THỨC HỌC CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC – TRUNG HỌC CƠ SỞ THANH TRƯỜNG TRONG GIAI ĐOẠN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

Chủ nhật - 12/04/2020 17:00
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịnh bệnh covid – 19. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tào đã chỉ đạo, Phòng giáo dục đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, Ban giám hiệu Trường tiểu học – trung học cơ sở Thanh Trường đã triển khai các hình thức học tập qua truyền hình, internet và các hình thức học tập ôn luyện củng cố kiến thức nhằm giúp học sinh vẫn đảm bảo được lượng kiến thức của học sinh trong thời gian nghỉ tránh dịch.
              Với phương châm “tạm dừng đến trường - không dừng học” Ban giám hiệu đã chỉ đạo giáo viên phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để đôn đốc con em mình tự học tại gia đình qua mạng internet và trên truyền hình. Đối với  những học sinh không có điều kiện thực hiện học qua internet hoặc truyền hình được giáo viên biên soạn in thành các dạng đề ôn tập gửi đến tận gia đình. Các việc làm đó nhằm giúp học sinh đảm bảo khối lượng kiến thức trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19.
           Để đạt được hiệu quả giáo viên của nhà trường đã thường xuyên giữ liên lạc với các bậc phụ huynh qua điện thoại, nhóm zalo, gmail để giao bài tập trực tiếp cho các em làm tại gia đình bằng các hình thức. Để các em nắm chắc kiến thức các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Các thầy cô chủ nhiệm và giáo viên phụ trách bộ môn đã giao những nội dụng cho các em luyện tập trên trang olm.vn
             Đồng thời, phụ huynh học sinh thường xuyên trao đổi với giáo viên về những bài tập khó hoặc chưa hiểu để các em có thể làm được và gửi hình ảnh qua gmail hay Zalo…. Dù không trực tiếp đến trường song qua đánh giá của giáo viên chủ nhiệm, của Ban giám hiệu đa số học sinh đều chịu khó học tập với thái độ nghiêm túc trước sự giám sát và kèm cặp của phụ huynh cùng các thầy cô giáo. Thông qua việc tự học này, các em học sinh dù ở nhà những vẫn cơ bản nắm bắt được nội dung học tập thông qua truyền hình, internet và củng cố kiến thức đã học qua phiếu giao bài tập của giáo viên. Tất cả các em đều sẵn sàng đến trường với tinh thần tốt nhất sau khi dịch Covid - 19 được đẩy lùi./.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường Th - THCS Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ