PHÒNG GD&ĐT THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ THAM DỰ HỘI THẢO GIỚI THIỆU SÁCH CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI

Thứ năm - 04/03/2021 22:09
Ngày 04/03/2021, Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý, giáo viên dạy lớp 2 và lớp 6 các trường TH, THCS, TH-THCS thành phố Điện Biên Phủ đã tham Hội thảo Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên phối hợp với các Nhà xuất bản tổ chức theo hình thức trực tuyến.
              Tại thành phố Điện Biên Phủ có 02 điểm cầu tại Phòng Giáo dục và Đào tạo và 27 điểm cầu tại các đơn vị trường TH, THCS, TH-THCS trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ với sự tham gia của 33 CBQL, trên 90 giáo viên cấp tiểu học, 23 CBQL và 211 giáo viên cấp THCS.
            Tại hội thảo, đại diện các Nhà xuất bản giới thiệu tổng quát về các bộ sách giáo khoa, những quan điểm, ý tưởng xây dựng bộ sách; tính ưu việt của từng bộ sách, từng cuốn sách. Đặc biệt là những điểm mới về nội dung, cấu trúc, phương pháp tiếp cận của các bộ sách giáo khoa. Theo các đơn vị phát hành sách giáo khoa, mỗi bộ sách đều mang một thông điệp, bản sắc riêng nhưng đều cụ thể hoá mục tiêu giáo dục toàn diện cũng như biên soạn theo định hướng giúp cho việc dạy học chuyển từ truyền thụ kiến thức sang hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực của người học.
            Năm học 2021 - 2022 là năm học đầu tiên học sinh lớp 2 và lớp 6 trên cả nước thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa. Cùng với việc chuẩn bị về cơ sở vật chất thì khâu chọn sách giáo khoa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Các tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa phải phù hợp đặc điểm kinh tế - xã hội địa phương; phù hợp điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở giáo dục. Sau hội thảo này, các cán bộ, giáo viên của thành phố sẽ tập trung nghiên cứu, đánh giá từng cuốn sách, từng bộ sách để có ý kiến tham gia vào công tác lựa chọn sách giáo khoa năm học 2021 - 2022 của tỉnh.
Một số hình ảnh tiêu biểu

Nguồn tin: Nguyễn Lực - Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ