Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức bồi dưỡng chính trị, pháp luật, phổ biến kế hoạch, nhiệm vụ năm học cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học đầu năm học 2020 2021.

Thứ hai - 24/08/2020 23:11
Ban lãnh đạo Phòng GD&ĐT triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm học
             Thực hiện kế hoạch số 1386/KH-SGDĐT ngày 16/7/2020 của Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Điện Biên và kế hoạch số 657/KH-PGDĐT ngày 12/8/2020 của Phòng Giáo dục dục và Đào tạo về việc Bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và bồi dưỡng triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, năm học 2020-2021. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bênh COVID-19, nhằm giúp đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên phòng Giáo dục và Đào tạo nắm vững nội dung kiến thức chính trị, pháp luật và kế hoạch nhiệm vụ năm học, đồng thời đảm bảo thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.  Ngày 24/8/2020 Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức bồi dưỡng chính trị, pháp luật và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020-2021 cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố theo hình thức trực tuyến.
             Lớp bồi dưỡng trực tuyến có 1 điểm cầu chính và 53 điểm cầu kết nối đặt tại các đơn vị nhà trường. Điểm cầu chính đặt tại Phòng Giáo dục và Đào tạo đã được chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, đường truyền Internet đã giúp các đơn vị trường học tiếp thu đầy đủ, trọn vẹn nội dung kiến thức giảng viên lên lớp, không bị gián đoạn. Tại các đơn vị trường học, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia lớp tập huấn đảm bảo đầy đủ về số lượng, học tập nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ nội dung kiến thức giảng viên lên lớp.
            Trong buổi sáng ngày 24/8/2020 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố đã được tiếp thu các nội dung:  chuyên đề năm 2020 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Những điểm mới nổi bật của dự thảo báo cáo chính trị tại Đại hội XIII của Đảng; tình hình kinh tế - xã hội quốc phòng an ninh thành phố Điện Biên Phủ do đồng chí Đặng Việt Hùng – Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành Ủy triển khai. Cũng trong buổi chiều cùng ngày cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố đã được tiếp thu các nội dung về kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020-2021 do Ban lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai; nội dung chuyên đề Luật tiếp cận thông tin và Nghị định 92 về xử phạt vi phạm hành chính đất đai do đồng chí Trần Thanh Hưng – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên triển khai.
         Công tác bồi duỡng chính trị, phổ biến những Luật mới và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm học cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đầu năm học 2020-2021 có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm tiếp tục nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Thông qua đợt bồi dưỡng, mỗi cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên cập nhật kiến thức về chính trị, kinh tế - xã hội, nội dung kiến thức chuyên môn. Từ đó, có ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, lối sống, tinh thần trách nhiệm, không ngừng nâng cao năng lực, tích cực tự học, tự bồi dưỡng; phát triển năng lực nghề nghiệp; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp quản lý; chia sẻ những kinh nghiệm trong đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường để thực hiện tốt kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020-2021 và các năm học tiếp theo.
Một số hình ảnh tiêu biểu

Nguồn tin: Nguyễn Tiến Lực - Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ: