TRƯỜNG TH-THCS THANH TRƯỜNG TẬP HUẤN ĐẦU NĂM THEO KẾ HOẠCH

Thứ hai - 16/08/2021 21:39
Thực hiện công văn số 874/PGD ĐT- GDTH ngày 22 tháng 7 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Điện Biên Phủ về việc tổ chức Bồi dưỡng chính trị và Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đầu năm học 2021- 2022, trường TH-THCS Thanh Trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, các thiết bị công nghệ thông tin (phòng học, máy tính, máy chiếu, mạng internet) và chỗ ngồi phân nhóm môn học nhằm thực hiện giãn cách theo quy định trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19.
TRƯỜNG TH-THCS THANH TRƯỜNG TẬP HUẤN ĐẦU NĂM  THEO KẾ HOẠCH
            Năm học 2021-2022 là năm học thứ hai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp TH (lớp 1, lớp 2) và năm đầu tiên ở cấp THCS (lớp 6). Từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 31 tháng 7, giáo viên nhà trường tham gia tập huấn về hướng dẫn sử dụng Sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 các thầy, cô giáo được giảng viên và giáo viên cốt cán của đầu cầu trực tuyến là Nhà xuất bản giới thiệu về bộ sách giáo khoa lớp 6, phân tích rõ cấu trúc bài học, yêu cầu học sinh cần nắm nội dung cơ bản của mỗi bài giảng, thời lượng giảng dạy, các bài kiểm tra, đánh giá…đối với từng bộ môn, phân môn. Mỗi ngày tập huấn theo lịch có sự tham gia đầy đủ của CBGV trong nhà trường.
           Trong các buổi bồi dưỡng giúp giáo viên nắm bắt được phần nội dung cơ bản của sách mới, cách khai thác kiến thức trong sách. Đồng thời trong các buổi tập huấn, giáo viên cũng được xem những tiết dạy minh họa để hiểu thêm về chương trình và được trao đổi thảo luận trực tiếp cùng với ban biên tập quyển sách về một số nội dung của sách cũng như cách đưa nội dung đó vào các tiết học, cách làm đồ dùng dạy học thay thế chuẩn bị cho các thầy cô hành trang khi tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới.
             Được sự quan tâm và chỉ đạo của ngành giáo dục và đào tạo Thành Phố Điện Biên Phủ trong hai ngày (ngày 4 tháng 8 và ngày 5 tháng 8), cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trường TH-THCS Thanh Trường tiếp tục tham gia Bồi dưỡng chính trị với hai nội dung: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn  vinh, hạnh phúc. Nội dung thứ hai là tuyên truyền giáo dục pháp luật và triển khai nhiệm vụ năm học. Sau khi nghe báo cáo, trao đổi và thảo luận, 100 % cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường đã tham gia viết bài thu hoạch và nộp đầy đủ với kết quả 100% CBGVNV đều đạt.
Trong hai ngày 19 tháng 8 và 20 tháng 8 nhà trường sẽ tiếp tục bồi dưỡng hai nội dung về Bình đẳng giới và tập huấn công tác thanh tra.
              Qua các buổi bồi dưỡng, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trường TH- THCS Thanh Trường đã được trang bị những thông tin cần thiết, những nội dung mới, với tâm thế vững vàng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học 2021 - 2022.
Một số hình ảnh của nhà trường trong các buổi tập huấn.

Nguồn tin: Trường TH-THCS Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ