TRƯỜNG THCS HIM LAM CHỦ ĐỘNG, SÁNG TẠO, NÂNG CAO HIỆU QUẢ TUYỀN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG.

Thứ ba - 29/09/2020 21:24
Ngày 28 tháng 9 năm 2020, thực hiện kế hoạch tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong các trường học năm học 2020 – 2021, trường THCS Him Lam phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức buổi sinh hoạt tập thể với chủ đề: “An toàn giao thông niềm hạnh phúc của mọi người, mọi nhà”. Nội dung của buổi tuyền truyền hướng tới những lỗi căn bản mà các em học sinh khi tham gia giao thông hay mắc phải như lỗi không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định, không có tín hiệu báo rẽ khi chuyển hướng..v.v..
TRƯỜNG THCS  HIM  LAM CHỦ ĐỘNG, SÁNG TẠO, NÂNG CAO HIỆU QUẢ TUYỀN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG.
           Bằng hình thức sân khấu hóa sáng tạo, sinh động tại buổi tuyên truyền hơn 800 em học sinh trường THCS Him Lam bị cuốn vào những điệu nhảy, bài hát và đặc biệt là câu chuyện, tình huống thực tế về việc không chấp hành luật ATGT do chính các em học sinh thể hiện qua vở kịch: “Đừng ngụy biện”.

Tại buổi tuyền truyền, Thượng úy Lù Anh Trung - Phòng CSGT Thành phố Điện Biên Phủ đã chia sẻ những thông tin ATGT hữu ích với các em học sinh. Nhờ cách trình bày gần gũi, dễ hiểu, phù hợp với khả năng tiếp nhận của lứa tuổi học sinh, nên chương trình đã thu hút được sự quan của các em, thể hiện qua việc các em học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu.

Buổi sinh hoạt tập thể đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích về luật ATGT cho các em học sinh, giúp xóa bỏ những thói quen tùy tiện, vi phạm quy tắc giao thông;  hình thành thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông; tạo môi trường giao thông an toàn, văn minh, thân thiện, góp phần giảm thiểu tại nạn giao thông.

Nguồn tin: Trường THCS Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ