Trường THCS Nam Thanh tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ ba - 23/02/2021 20:23
        Thực hiện văn bản chỉ đạo của Phòng GD&ĐT TP Điện Biên Phủ: Văn bản số 131/PGDĐT- THCS ngày 16/2/2021 về việc hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19; Văn bản số 130/PGDĐT, ngày 16/2/2021 về việc tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19;
     Văn bản số 129/PGDĐT- THCS, ngày 9/2/2021 về việc tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Văn bản số 107/PGDĐT- THCS, ngày 6/2/2021 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19;Văn bản số 99/PGDĐT-THCS ngày 05/02/2021 về việc tuyên truyền thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19;
       Văn bản số 98/PGDĐT-THCS ngày 04/02/2021 về việc thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021; Một số định hướng về chuyên môn học kỳ II năm học 2020-2021; Văn bản số 89/PGDĐT-THCS ngày 04/02/2021 về việc thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Nghỉ tết Nguyên đán năm 2021;
          Văn bản số 85/PGDĐT-THCS ngày 03/02/2021 về việc thực hiện Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người năm 2021; Văn bản số 80/PGDĐT-THCS ngày 02/02/2021 về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Văn bản số 76/PGDĐT-THCS ngày 02/02/2021 triển khai thực hiện Công điện số 02/CĐBCĐ thành phố Điện Biên Phủ về triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19;
          Văn bản số 70/PGDĐT-THCS ngày 02/02/2021 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ Tưởng Chính phủ và Chỉ thị số 79/CTBGDĐT của Bộ GD-ĐT về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
        Trường THCS Nam Thanh đã chủ động thực hiện công tác tuyên truyền tới học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên. Đồng thời đã chủ động thực hiện nghiêm vệ sinh phòng dịch như dọn vệ sinh trường lớp, thực hiện phun khử khuẩn và lau chùi vệ sinh bàn ghế, bảng và các vật dụng trong lớp học, cánh cửa lớp học, tay nắm cửa và các phòng học bộ môn tại nhà trường để sáng ngày 22/2/2021 học sinh trở lại trường học tập trở lại. Nhà trường trích nguồn kinh phí y tế để mua sắm khẩu trang tế, thuốc khử khuẩn và máy đo thân nhiệt, để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đã thực hiện ra quyết định thành lập tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 tại trường và xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh của nhà trường kịp thời.
         Cán bộ giáo viên 35/35 người không ai nghỉ tết ngoài địa bàn chỉ nghỉ phép tại gia đình để đảm bảo công tác phòng dịch theo qui định. Đúng 7 giờ ngày 17 tháng 2 năm 2021 cán bộ giáo viên thực hiện làm việc theo qui định.
          Đúng 6h sáng cán bộ y tế nhà trường cùng với đoàn thanh niên đã có mặt để tổ chức thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh và việc thực hiện 100% học sinh đeo khẩu trang khi đến trường trước khi vào trường và khử khuẩn theo qui định. Mỗi lớp học có nước khử khuẩn cho học sinh.Thực hiện nghiêm túc 5K của bộ y tế đã hướng dẫn. Học sinh đeo khẩu trang khi đến trường và khi không tụ tập đông người, giữ khoảng cách theo qui định, thực hiện khai báo y tế và khử khuẩn cá nhân và lớp học theo qui định. Hướng dẫn học sinh cách tự phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở trường và ở nhà ra nơi công cộng theo hướng dẫn sổ tay phòng chông Covid-19 của bộ y tế hướng dẫn.
        Nhà trường đã phối hợp với UBDN Phường Nam Thanh và Y tế phường Nam Thanh bác sỹ Lò Thị Thương - Trạm trưởng tram y tế phường Nam Thanh cùng với đoàn phòng dịch của phường tiến hành kiểm tra công tác phòng dịch tại trường để đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ giáo viên trong nhà trường.
        Đến ngày 23/2/2021 hiện tại số học sinh tham gia học trở lại đảm bảo theo qui định học sinh và thực hiện nghiêm túc vệ sinh phòng dịch Covid-19 tại trường.
       Nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh bệnh Covid-19 cùng với thành phố Điện Biên Phủ và cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường THCS Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ