TRƯỜNG THCS TÂN BÌNH PHỐI HỢP VỚI BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM “CHÚNG EM LÀM CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN” NĂM 2019

Thứ tư - 16/10/2019 05:25
Thực hiện theo kế hoạch của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, ngày 13/10/2019 trường THCS Tân Bình phối hợp với Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tổ chức thành công chương trình trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Điện Biên”
TRƯỜNG THCS TÂN BÌNH PHỐI HỢP VỚI BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM “CHÚNG EM LÀM CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN”  NĂM 2019
             Thực hiện theo kế hoạch của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, ngày 13/10/2019 trường THCS Tân Bình phối hợp với Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ  tổ chức thành công chương trình trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Điện Biên”
           Tham gia chương trình trải nghiệm có đại diện phụ huynh học sinh, GV chủ nhiệm và hơn 70 em học sinh đến từ 2 lớp 9D2, 9D3 của trường THCS Tân Bình.Trong buổi trải nghiệm các em được tham gia nghi lễ như nhập ngũ, dâng hương viếng nghĩa trang Liệt sĩ và các hoạt động trải nghiệm như: Huấn luyện”; "Theo dòng lịch sử"; Vui cùng khán giả với chủ đề "vận chuyển lương thực"; "Bữa cơm chiến sĩ "
            Việc tổ chức chương trình trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Điện Biên” nhằm tuyên truyền, giáo dục giúp các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc, thấm nhuần hơn sự hy sinh, gian khổ cũng như công lao to lớn của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, đặc biệt là trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cổ vũ, động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng.
            Tạo sự hứng thú, thu hút các em học sinh nghiên cứu, tìm hiểu và gần gũi hơn với môn học lịch sử, từ đó biết trân quý, gìn giữ những thành quả cha ông để lại. Giúp học sinh, có những trải nghiệm thực tế tại di tích, cùng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc gìn giữ, bảo vệ các di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ. Bên cạnh đó, chương trình còn giáo dục các em các kỹ năng sống, giúp các em tự tin, trách nhiệm hơn với bản thân trong cuộc sống, có tinh thần sẻ chia, quan tâm đến bạn bè, gia đình và những người xung quanh. Tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện, mở rộng quan hệ giao lưu, học hỏi, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.
          Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, các hoạt động trải nghiệm đa dạng, thiết thực gắn liền với công tác giáo dục truyền thống cách mạng của QĐND Việt Nam đặc biệt là chiến dịch Điện Biên Phủ.
Một số hình ảnh kết quả các hoạt động trải nghiệm của các em.

Nguồn tin: Trường THCS Tân Bình, thành phố Điện Biên Phủ