Trường THCS Thanh Bình khai giảng năm học mới

Thứ hai - 06/09/2021 05:40
Hòa chung với không khí tưng bừng kỉ niệm 76 năm, Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trong không khí vui mừng của cả nước đón chào năm học mới và ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Khai giảng là dấu mốc để nhìn lại năm học đã qua, từ đó có định hướng đúng đắn cho năm học mới - năm học vẫn còn nhiều khó khăn trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp.
Trường  THCS Thanh Bình khai giảng năm học mới
Năm học 2021-2022 là năm học tiếp theo thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện, GD và ĐT
Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 15/2017 của Quốc hội về đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng lộ trình;
Thực hiện thông tư 32/2018 của bộ GD và ĐT ban hành chương trình giáo dục phổ thông mới, với nhiều thay đổi so với hiện tại. Chương trình giáo dục phổ thông 2018 mới, sẽ được áp dụng từ năm học 2021-2022 đối với lớp 6;
Thực hiện chỉ thị 05 của UBND tỉnh Điện Biên về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 ứng phó với dịch covid 19, tiếp tục đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Điện Biên;
Thực hiện kế hoạch của Phòng GD và ĐT thành phố Điện Biên Phủ về việc khai giảng năm học 2021-2022.
  Ngày 5 tháng 09 năm 2021 thầy và trò trường THCS Thanh Bình, long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Về dự lễ khai giảng với thầy và trò nhà trường vinh dự được đón tiếp:
+ Bác Vũ Đình Toán – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Thanh Bình
+ Đại biểu đại diện tổ dân phố 7- phường Thanh Bình
+ Đại biểu đại diện công an phường Thanh Bình
+ Đại biểu đại diện Hội cựu giáo chức phường Thanh Bình
+ Bác Hoàng Đình Thắng - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh nhà trường năm
+ Các đại biểu, đại diện cho các bậc phụ huynh học sinh ở các lớp 6A1, 6A2, 7B1, 7B2, 8C1, 8C2, 9D1, 9D2
Buổi khai giảng diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm áp và tràn đầy nghĩa tình của các cấp các ngành, của phụ huynh đối với thầy trò nhà trường.
           Thầy - Trò nhà trường xin hứa trước cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng quý bậc phụ huynh, trong năm học này, thầy và trò nhà trường sẽ ra sức phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường THCS Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ