Thứ năm - 22/04/2021 04:23
Hiện nay An toàn giao thông là một vấn đề đang được toàn xã hội quan tâm, mỗi địa phương, mỗi nhà trường đều có một chương trình hành động cụ thể. Đối với trường học, việc được bổ sung kiến thức về ATGT qua buổi học chính khóa, ngoại khóa là rất thiết thực và cần thiết.

Tại buổi tập huấn, các em được nắm bắt rõ hơn về thực trạng An toàn giao thông trên địa bàn xã Nà Tấu cũng như địa bàn thành phố Điện Biên Phủ; các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và những lỗi vi phạm mà lứa tuổi học sinh thường mắc phải. Đồng thời tuyên truyền các kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ, các quy định về độ tuổi được phép điểu khiển xe máy, xe đạp điện, bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, hệ lụy của việc không tuân thủ luật an toàn giao thông; ngoài ra có sự giao lưu chia sẻ những hiểu biết, thắc mắc của các em về an toàn giao thông.

Đặc biệt các em đã được trải nghiệm về cách đội mũ đúng quy định, ngồi xe đúng kỹ thuật, lái xe trên mô hình đúng kỹ thuật…

Thông qua buổi tập huấn  giúp các em học sinh hiểu biết rõ hơn các kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông đường bộ, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh khi tham gia giao thông. Cùng nhau thực hiện tốt thông điệp “An toàn giao thông - trách nhiệm của mỗi người ”./.

Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường THCS Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ